Không làm thơ thì "làm… màu"
Không làm thơ thì "làm… màu"
(Ngày Nay) - Tại Chu Artspace (33/1B Đặng Văn Ngữ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đang diễn ra triển lãm “Làm màu” trưng bày 28 bức tranh của nữ họa sĩ ng. anhanh.
Họa sĩ Nguyễn Việt Phương.
Lạc… vào giấc mơ của Nguyễn Việt Phương
(Ngày Nay) - Vẽ tranh từ nhỏ, có cha là họa sĩ chuyên nghiệp nhưng mãi đến gần 50 tuổi họa sĩ Nguyễn Việt Phương mới tiếp tục với giấc mơ sắc màu của mình bằng một triển lãm đầu tay.
Họa sĩ làm cách nào để đốt, phá tranh của mình?
Họa sĩ làm cách nào để đốt, phá tranh của mình?
(Ngày Nay) - Như Ngày Nay thông tin về việc ông Bùi Quang Viễn bị UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy 29 bức tranh do triển lãm không có giấy phép. Vấn đề này đang được giới nghệ sĩ tạo hình và dư luận quan tâm.
Hội họa Việt và bài toán giữ giá
Hội họa Việt và bài toán giữ giá
Việc tranh của các tác giả Việt ngày càng được chú ý cho thấy tiềm năng của thị trường, nhưng đồng thời cũng cho thấy đòi hỏi từ thực tế: Làm thế nào để “giữ giá” cho hội họa Việt?
Nhà văn, Hoạ sĩ Hoàng A Sáng
'An trú' cùng A Sáng
(Ngày Nay) - Tôi vẫn thường quan niệm, với người viết văn, vốn sống là thứ đặc biệt quan trọng. Nó là nền tảng, là gốc rễ, là nguồn cơn, để từ đó anh có thể cất cánh cùng với trí tưởng tượng. Nói thế có nghĩa là, dù anh giỏi tưởng tượng đến đâu mà thiếu vốn sống thì rồi cũng sẽ như diều không có dây.