Hoài Linh hồi nhỏ đã dùng tay... 'tạo dáng' cho người chết

Hoài Linh thừa nhận rằng mình có nhiều sở thích kỳ cục, không bình thường, không giống ai...
Hoài Linh hồi nhỏ đã dùng tay... 'tạo dáng' cho người chết

Hoài Linh kể, hồi nhỏ bố anh hay mua sách về kinh dịch, tử vi, phong thủy cho anh xem. Anh đọc cả tục lệ, nghi lễ ma chay của Việt Nam.

Hoài Linh hồi nhỏ đã dùng tay... 'tạo dáng' cho người chết ảnh 1

Anh thích đi xem người ta cúng tế, lễ bái thế nào trong đám ma. Anh bảo, anh tò mò. Còn bố anh thì nói "thằng này già trước tuổi".

Thậm chí, anh còn tò mò những chuyện "quá đáng" kiểu như xem người ta khâm liệm có đúng không. Nhiều người sợ. Hoài Linh không sợ.

Anh kể: "Họ hàng, xóm giềng nhiều người chết, chân tay cong queo mà người thân đâu có dám nắn cho thẳng. Tôi lấy rượu nắn. Khi sống, chẳng ai muốn thấy mình xấu, đã chết rồi thì phải để họ thoái mái chứ".

Tất nhiên, anh cũng biết, so với mọi người, tính anh có phần "không bình thường". Anh thừa nhận "Tôi có nhiều cái kỳ cục lắm"!

Hoài Linh giàu, ai cũng biết. Thậm chí anh đang xây dựng nhà tổ, tiền bỏ ra có đến vài trăm tỉ, anh cũng không muốn phiền ai đóng góp.

Người hiểu và thương Hoài Linh thì cúi đầu bội phục. Người ghen ghét thì chọc ngoáy anh thế này, anh thế khác. Hoài Linh cười xòa không quan tâm.

Những ai từng gặp anh đều biết, Hoài Linh cực giản dị và tiết kiệm. Tiết kiệm tới mức... tội nghiệp. Anh thường xuyên ăn cơm hộp và bánh mỳ kẹp.

Buổi trưa anh gặp tôi là lúc anh vừa đi quay phim về. Anh chưa ăn gì. Vừa nói chuyện với tôi, anh vừa xin phép ăn cái bánh mỳ kẹp vì đói quá, mà chút lại chạy duyệt vở mới, sợ không kịp ăn.
Tôi nói anh tiết kiệm quá. Còn anh thì bảo "Tôi là thế đấy, tiện đâu ăn đấy. Tôi cứ thích ăn cùng anh em cho vui. Công việc nhiều khi bận bịu quá không có thời gian ăn nữa".

Còn về chuyện giàu nứt đố đổ vách, anh bảo: "Có thể tôi giàu nứt đố đổ vách thật. Nhưng nếu tôi sống vì tiền thì tôi sẽ không nhận được những tình cảm mà anh em, bạn bè dành cho mình như hiện nay".

Anh luôn tâm niệm rằng, nếu anh sống vì mọi người thì mọi người sẽ sống vì anh. So ra thì anh được nhiều hơn là chuyện tiền bạc! Anh bảo, tiền bạc đâu có đem theo được. Chết rồi, ai cũng về với cát bụi cả. Chỉ có những điều tốt đẹp là còn ở lại.

Hoài Linh hồi nhỏ đã dùng tay... 'tạo dáng' cho người chết ảnh 2

Anh hóm hỉnh "Giả dụ, bạn gặp tôi, bạn thấy vui vẻ, yêu mến tôi, lâu lâu bạn nghe được cái giọng nói của tôi trong video, bạn sẽ nhớ đến tôi, thay vì bạn nhớ đến cái nhà, cái xe của tôi".
Biết xem tướng số nhưng không bao giờ xem cho mình

Theo lời Hoài Linh, anh là một trong những nghệ sĩ ít bị fan chọc nhất. Nhưng có lẽ anh là nghệ sĩ bị người hâm mộ nhốt trong gian hàng, trong nhà... nhiều nhất!
Chuyện anh đang đi ngoài đường bị người ta túm lại, nhốt trong nhà, nhốt trong gian hàng của họ không cho đi nữa cứ gọi là... nhiều như cơm bữa!

Người khác bị thế có khi bực mình còn Hoài Linh thì... cười toe toét. Anh bảo "Tôi bị nhốt hoài chứ đâu, nhưng tôi vui chứ không buồn. Tôi nói "đứng chút thôi nha, rồi đi kẻo trễ giờ". Người ta lại bảo "thôi, đứng luôn hàng em đi, để mọi người tập trung lại cho vui".

Có lần, anh ra Đà Nẵng diễn. Gặp lúc thèm bún mắm nêm quá, mò ra chợ Cồn ăn. Vừa bưng tô bún, nhìn lên thấy người ta bao vây quanh hàng bún. "Cô bán bún kêu quá trời. Còn mình đang thèm quá mà ăn cũng không đã", anh cười kể lại.

Không như nhiều nghệ sĩ khác, lúc rảnh rỗi thì đi bar, tiệc tùng với bạn bè hay mua sắm, hay di lịch. Hoài Linh tìm niềm vui đơn giản với thú nuôi chim, gà, chó, thỏ, nhím... ngay tại nhà.
Anh bảo "Tối tôi đi diễn, ngày rảnh rỗi thì chơi với tụi nó. Tôi không như người ta là phải đi vũ trường với tiếng nhạc đùng đùng, ồn ào, nói chuyện cũng không được".

Theo Hoài Linh, đó cũng là cách anh tự đem lại niềm vui, tiếng cười cho mình trong cuộc sống, sau màn nhung sân khấu.

Hoài Linh hồi nhỏ đã dùng tay... 'tạo dáng' cho người chết ảnh 3

Nhiều nghệ sĩ khác có khi nay đi đền nay, mai đi đền kia nhưng sợ ảnh hưởng đến tên tuổi, ngại nói ra. Còn Hoài Linh thì khác. Anh bảo "con người ta sống phải biết tâm linh, không biết tâm linh là vứt đi".

Hoài Linh lý giải rằng, nếu mình là người vô cảm thì mình sẽ không nhớ đến người đã khuất, ông bà, cha mẹ. Con cháu mà không nhớ đến tổ tiên là mất hết chữ hiếu. Anh còn khoe "Tôi có thể xem tướng số vượng phát tới mức nào, cung này cung kia ra làm sao..."

Thế nhưng Hoài Linh tuyệt đối không bao giờ xem tương lai mình như thế nào. Anh lý giải "Nghệ sĩ mà nghĩ tới tương lai, buồn lắm. Những điều mà tôi có hiện nay đã là một tương lai kinh khủng của tôi rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình được như vậy".

BTV

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.