Hoãn nghĩa vụ quân sự cho người khó khăn, sinh viên năm 3

(Ngày Nay) - Thiếu tướng Trương Văn Hai, phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM thông tin như vậy tại cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP về việc chuẩn bị cho công tác nhập ngũ năm 2017 sáng 10/2.
Hoãn nghĩa vụ quân sự cho người khó khăn, sinh viên năm 3

Theo thiếu tướng Trương Văn Hai, Quân khu 7 đã có văn bản chỉ đạo: "Nếu nguồn dự phòng còn thừa thì hoãn nghĩa vụ cho công dân có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm thời gian phụ giúp gia đình, sinh viên đang học đại học năm 3 để các em tốt nghiệp".

Với những trường hợp này, dù không thuộc diện hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng sẽ linh hoạt với cách giải quyết có tình như vậy. Tuy nhiên, các sinh viên này phải có cam kết sau khi học xong sẽ đi nghĩa vụ quân sự.

Theo báo cáo, đến ngày 9/2, tại TP.HCM, tổng số lệnh gọi công dân nhập ngũ đã trao là 4.081 (trong đó lệnh chính thức là 3.900, lệnh dự phòng là 181). Đảng viên nhận lệnh là 168 người, công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.690.

Trong tổng số 4.081 công dân nhận lệnh, có 2.371 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Theo báo cáo của nhiều quận, huyện, việc tuyển chọn và trao lệnh gọi công dân nhập ngũ gặp khó khăn vì không có nguồn.

Thiếu tướng Trương Văn Hai cho biết đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành chỉ tiêu gọi quân dân nhập ngũ, chỉ tiêu tuyển chọn nghĩa vụ công an vẫn chưa đảm bảo. Do đó, từ nay đến ngày giao quân (16/2), các quận, huyện tiếp tục vận động công dân.

Tại hội nghị, Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP cũng đề nghị các sở, ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, huyện chuẩn bị tốt các nội dung cho Hội trại tòng quân, lễ giao quân và công tác đón tiếp chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện…

Theo Tuổi trẻ

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.