Hoãn nghĩa vụ quân sự cho người khó khăn, sinh viên năm 3

(Ngày Nay) - Thiếu tướng Trương Văn Hai, phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM thông tin như vậy tại cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP về việc chuẩn bị cho công tác nhập ngũ năm 2017 sáng 10/2.
Hoãn nghĩa vụ quân sự cho người khó khăn, sinh viên năm 3

Theo thiếu tướng Trương Văn Hai, Quân khu 7 đã có văn bản chỉ đạo: "Nếu nguồn dự phòng còn thừa thì hoãn nghĩa vụ cho công dân có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm thời gian phụ giúp gia đình, sinh viên đang học đại học năm 3 để các em tốt nghiệp".

Với những trường hợp này, dù không thuộc diện hoãn nghĩa vụ quân sự nhưng sẽ linh hoạt với cách giải quyết có tình như vậy. Tuy nhiên, các sinh viên này phải có cam kết sau khi học xong sẽ đi nghĩa vụ quân sự.

Theo báo cáo, đến ngày 9/2, tại TP.HCM, tổng số lệnh gọi công dân nhập ngũ đã trao là 4.081 (trong đó lệnh chính thức là 3.900, lệnh dự phòng là 181). Đảng viên nhận lệnh là 168 người, công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.690.

Trong tổng số 4.081 công dân nhận lệnh, có 2.371 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Theo báo cáo của nhiều quận, huyện, việc tuyển chọn và trao lệnh gọi công dân nhập ngũ gặp khó khăn vì không có nguồn.

Thiếu tướng Trương Văn Hai cho biết đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành chỉ tiêu gọi quân dân nhập ngũ, chỉ tiêu tuyển chọn nghĩa vụ công an vẫn chưa đảm bảo. Do đó, từ nay đến ngày giao quân (16/2), các quận, huyện tiếp tục vận động công dân.

Tại hội nghị, Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP cũng đề nghị các sở, ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận, huyện chuẩn bị tốt các nội dung cho Hội trại tòng quân, lễ giao quân và công tác đón tiếp chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện…

Theo Tuổi trẻ

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.