Hoãn tuyên án ông Donald Trump trong vụ án chi tiền mua chuộc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Mỹ đưa tin Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan của thành phố New York ngày 19/11 đã đồng ý hoãn việc tuyên án Tổng thống đắc cử Donald Trump trong vụ án chi tiền mua chuộc ngôi sao phim khiêu dâm.
Hoãn tuyên án ông Donald Trump trong vụ án chi tiền mua chuộc ảnh 1
Ông Donald Trump. Ảnh tư liệu: REUTERS/TTXVN

Trong lá thư gửi cho thẩm phán phụ trách vụ án, Văn phòng Chưởng lý quận Manhattan nêu rõ ông Trump nhiều khả năng sẽ không bị tuyên án cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống 4 năm tới. Dự kiến ông Trump sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2025.

Tuy nhiên, các công tố viên Manhattan đã bác đề nghị của ông Trump về việc bãi bỏ các tội danh được tuyên vào tháng 5. Đội ngũ pháp lý của ông Trump dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy việc bãi bỏ các tội danh này.

Trong khi đó, hãng Bloomberg đưa tin cùng ngày, Tòa án Tối cao New York đã hoãn thời điểm tuyên án đối với ông Trump trong vụ chi tiền mua chuộc, thay vì vào ngày 26/11 như kế hoạch.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 30/5, một bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên tại Tòa án Tối cao Manhattan đã tuyên ông Trump phạm tất cả 34 tội danh, trong vụ kiện tỷ phú này làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền “bịt miệng” ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử năm 2016. Với phán quyết này, ông Trump đã trở thành cựu Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị kết tội hình sự.

Ông Trump đã không nhận bất cứ tội danh nào, đồng thời có kế hoạch kháng cáo sau khi bị tuyên án.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.