Hoàng gia nào nắm giữ nhiều của cải nhất thế giới?

(Ngày Nay) - Với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 43 tỷ USD, Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn, tên chính thức là Vua Rama X, là người đứng đầu hoàng gia giàu có nhất thế giới.
Hoàng gia nào nắm giữ nhiều của cải nhất thế giới?

Trong khi đó, Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei, đứng ở vị trí thứ hai với tổng tài sản trị giá 28 tỷ USD.

Hoàng gia giàu thứ ba tới từ Trung Đông. Nhờ kiểm soát các mỏ dầu, Quốc vương Salman bin Abdul Aziz al-Saud của Arab Saudi nắm giữ khối tài sản trị giá khoảng 18 tỷ USD, tiếp theo là Quốc vương Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan của Abu Dhabi (với tổng tài sản trị giá 15 tỷ USD), Quốc vương Mohammed VI từ Morocco (8,2 tỷ USD) và Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein (7,2 tỷ USD).

Hoàng gia Anh có thực sự giàu có?

Khi nhắc tới các gia đình Hoàng gia, không ít người sẽ bật ngay hình ảnh của Hoàng gia Anh nhưng thực tế sự giàu có của họ không hề tương xứng với một số Hoàng gia khác trên thế giới. Tài sản thực tế của Nữ hoàng Elizabeth II trị giá 520 triệu USD, trong khi Hoàng tử Charles nắm giữ gia tài lên tới 400 triệu USD.

Hoàng gia nào nắm giữ nhiều của cải nhất thế giới? ảnh 1

Hoàng gia Anh là gia đình hoàng tộc nổi tiếng trên thế giới.

Trong khi đó, hai người con trai của ông là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry mỗi người có khoảng  40 triệu USD. Dưới đây là ước tính khối tài sản của các thành viên chính trong Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II: 520 triệu USD

Hoàng tử Charles: 420 triệu USD

Hoàng tử William: 40 triệu USD

Hoàng tử Harry: 40 triệu USD

Hoàng tử Philip: 30 triệu USD

Công nương Kate Middleton: 10 triệu USD

Công nương Meghan Markle: 5 triệu USD

Theo SCMP
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.