Dù nằm trong lộ trình phải di dời, nhưng hàng loạt nhà máy sản xuất gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm khu vực nội đô vẫn chây ỳ, bám trụ, nhiều nhà máy đã có cơ sở mới nhưng vẫn không chịu từ bỏ cơ sở cũ.
(Ngày Nay) - Trong một động thái pháp lý mới nhất từ giới văn hóa nhằm phản đối chính quyền Trump, liên minh lớn nhất của các chuyên gia làm việc tại bảo tàng và thư viện ở Mỹ đã đệ đơn kiện để ngăn chặn việc loại bỏ Viện Bảo tàng và Dịch vụ Thư viện (IMLS).
(Ngày Nay) - “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cần thay đổi quyết liệt. Đây không còn là chuyện của ngành giáo dục, mà là chuyện quốc gia đại sự," Giáo sư Đỗ Đức Thái, Tổng chủ biên môn Toán nói.
(Ngày Nay) - Theo phản ánh của bà Tiêu Thị Lượng (sinh năm 1963, ngụ tại quận Lê Chân, Hải Phòng), hiện tại gia đình bà đang rơi vào tình cảnh “khóc dở, mếu dở” khi dù là chủ sử dụng thửa đất nằm trong Dự án Khu nhà ở Anh Dũng IV (phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Hải Phòng), nhưng lại không thể tiến hành xây dựng vì nguyên nhân “sổ đỏ” đã bị chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần thương mại Thuỷ Nguyên đem đi “cắm” tại ngân hàng.
(Ngày Nay) - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, tình trạng kháng kháng sinh cùng mối đe dọa từ vi khuẩn đa kháng thuốc đang ngày càng gia tăng và sự xuất hiện của các dịch bệnh mới nổi và tái nổi.
(Ngày Nay) - Hôm trước tôi có nói rằng, trong tư cách người tiêu dùng, mình phân biệt giữa "điện ảnh" và "content", và sự phân biệt này giúp mình lựa chọn sản phẩm.
(Ngày Nay) - Ngày 10/4, tại tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra Hội thảo - Tập huấn nhằm tìm kiếm các giải pháp giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với phụ nữ sống chung với HIV và phụ nữ bị bạo lực giới - hai nhóm đối tượng đang gặp nhiều rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế và hỗ trợ thiết yếu.
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 4 lịch sử này, Khu di tích Dục Thanh có rất đông người dân và du khách đến dâng hương, báo công và tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác.
(Ngày Nay) - Tốc độ truy cập mạng 5G tại Việt Nam trong tháng 3/2025 đã đạt mức cao nhất kể từ khi được thương mại hoá. Đây là cột mốc đáng chú ý trong hành trình triển khai và thương mại hóa 5G tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu để ngỏ khả năng có thể đình chỉ áp thuế với Mỹ bất kỳ lúc nào, nếu Washington nhất trí với EU về một kết quả đàm phán công bằng và cân bằng.
(Ngày Nay) - Một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.