Hoang mang vì "trộm" nghênh ngang vào tuyển chọn hết đồ đạc trong nhà

Thời gian gần đây, người dân tại ngõ 250 đường Kim Giang (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) luôn trong tình trạng bất an bởi khu phố này liên tiếp xảy ra các vụ trộm táo tợn, phá khóa cửa đột nhập vào nhà dân lấy trộm xe máy, máy tính laptop...
Hoang mang vì "trộm" nghênh ngang vào tuyển chọn hết đồ đạc trong nhà

Theo phản ánh của người dân, một buổi sáng cuối tuần, khi phóng viên đã có mặt tại khu vực ngách 250/66, đường Kim Giang (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội). Thấy người lạ mặt xuất hiện, một người phụ nữ trong con ngách nhỏ này luôn đưa ánh mắt chăm chú theo dõi đầy vẻ dò xét và cảnh giác.

Hoang mang vì "trộm" nghênh ngang vào tuyển chọn hết đồ đạc trong nhà - anh 1
Người dân hoang mang vì liên tục xảy ra mất cắp

Có mặt tại nhà nạn nhân là bà Hà Thị Lan (tổ 27b), bà cho biết, vào khoảng 6h sáng ngày 3/6, khi bà dậy để mở cửa nhà thì đã thấy 2 cánh cửa chính mở toang. 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream và Click nhà bà đã bị kẻ trộm đột nhập lấy đi mất.

Tiếp tục kiểm tra các đồ đạc trong gia đình, chồng bà Lan phát hiện toàn bộ giấy tờ tùy thân để trong phòng ngủ tầng 2, điện thoại di động và khoảng 2 triệu đồng tiền mặt để ở túi quần cũng bị kẻ gian lục lấy đi mất.

Sau đó, vụ việc đã được gia đình báo lên cơ quan công an phường Đại Kim. Trong ngày, lực lượng công an phường Đại Kim và công an quận Hoàng Mai đã xuống hiện trường để thu thập dấu vết, phục vụ cho quá trình điều tra.

Sau vụ việc trộm đột nhập vào nhà bà Lan lấy đi nhiều tài sản có giá trị, thì sáng sớm hôm sau (4/6), gia đình anh Nguyễn Duy Long ở ngách 250/60, cũng bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Dream, Future và một chiếc máy tính laptop.

Theo chủ nhân của các vụ trộm cắp này thuật lại, họ không biết bằng cách nào mà trộm đột nhập được vào nhà. Chỉ biết sáng ngủ dậy thì thấy cánh cửa mở toang và khóa cửa thì bị đối tượng mang đi mất nên không biết là kẻ trộm đã cắt khóa hay mở khóa bằng chìa.

Hoang mang vì "trộm" nghênh ngang vào tuyển chọn hết đồ đạc trong nhà - anh 2
Dù cửa đã khóa kỹ, gia đình anh Long vẫn bị trộm "ghé thăm"

Ngoài ra tại khu vực này cũng xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của các đối tượng là sinh viên, người làm thuê ở nhà trọ. Điển hình là trường hợp xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 12/6 vừa rồi, khi 2 cô gái thuê nhà trọ trong ngách 250/66 (gần nhà bà Lan) trong lúc ngủ say đã bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi 2 máy tính laptop, hai chiếc điện thoại di động và 15 triệu đồng.

Theo tìm hiểu thì nhiều người dân trong khu phố phản ánh về tình hình mất an ninh trật tự như vậy chỉ mới xảy ra trong thời gian ngắn gần đây khiến người dân trong khu vực cảm thấy bất an.

Sáng ngày 16/6, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng công an phường Đại Kim đã xác nhận, trong thời gian vừa quan trên địa bàn phường có xảy ra 7 vụ trộm cắp đột nhập vào nhà dân lấy đi 8 chiếc xe máy các loại, 2 máy tính laptop, 1 chiếc tivi, 3 điện thoại di động và 17 triệu đồng.

Theo Trung tá Dũng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an TP Hà Nội và quận Hoàng Mai, lực lượng công an phường vẫn tổ chức thường xuyên đi tuần chia làm 2 ca từ 24h đêm đến 2h sáng và từ 2h sáng đến 4h.

Hiện những vụ trộm cắp trên vẫn đang được cơ quan công an phối hợp với các đội nghiệp vụ rốt ráo điều tra làm rõ. Tuy nhiên chưa rà soát được đối tượng nào khả nghi để tiến hành đấu tranh làm rõ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.