Học sinh Ba Vì bắt đầu đi học trở lại sau hơn 6 tháng tạm dừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, 8/11, học sinh khối lớp 9 của huyện Ba Vì, Hà Nội bắt đầu đi học trực tiếp trở lại. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội trở lại trường sau hơn 6 tháng phải tạm dừng vì dịch bệnh.
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Sáng nay, 8/11, học sinh khối lớp 9 tại các trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở thuộc 30 xã, thị trấn của huyện Ba Vì bắt đầu đi học trở lại.

Do huyện Ba Vì hiện vẫn là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với đối với khối lớp 9. Theo đó, đây cũng là những học sinh đầu tiên của Hà Nội đi học trở lại sau hơn 6 tháng phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19.

Để đón học sinh trở lại trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì cũng như các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo về nhân lực và cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch.

Theo ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì, các trường đã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ 16 tiêu chí về đảm bảo phòng chống dịch trong nhà trường theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Ủy ban Nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì đã lập các đoàn kiểm tra, thực hiện rà soát các yêu cầu này.

Để các nhà trường có thể chủ động trong các tình huống diễn biến dịch bệnh, trong sáng ngày 7/11, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập tình huống đón học sinh tới trường tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì). Cuộc diễn tập có sự tham gia của lãnh đạo các xã, thị trấn, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

Nội dung diễn tập gồm công tác chuẩn bị trước khi học sinh đến trường; đón và hướng dẫn học sinh khi đến cổng trường, xếp xe; hướng dẫn học sinh vào lớp học theo phân luồng, bảo đảm giãn cách; đón học sinh tại cửa phòng học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh trong giờ học; xử lý các tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; phương án xử lý khi có trường hợp F0, F1, F2 trong lớp; hướng dẫn học sinh các công việc cần làm cuối mỗi buổi học; phân luồng học sinh ra về bảo đảm giãn cách…

Riêng học sinh khối 9 Trường Trung học cơ sở Văn Hòa của huyện này sẽ được đến trường từ ngày 10/11. Học sinh của các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến, trẻ em cấp mầm non vẫn nghỉ học./.

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố ngày 25/1.
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
(Ngày Nay) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày 25/1 đã phát động chiến dịch tìm kiếm 39 người được thông báo mất tích khi chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Florida trong một "vụ tình nghi là buôn người".
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
(Ngày Nay) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
Triều Tiên phóng tên lửa hành trình
(Ngày Nay) - Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa hành trình vào vùng biển phía đông nước này hôm thứ Ba, vài ngày sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo.