Học sinh quận Thanh Xuân thi lại môn Toán do điểm quá thấp

(Ngày Nay) - Theo lý giải của đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, đề thi môn Toán lớp 9 học kỳ I năm nay được ra theo hướng mới nên nhiều học sinh chưa quen và không đủ thời gian làm bài dẫn đến điểm thi thấp.
Học sinh quận Thanh Xuân thi lại môn Toán do điểm quá thấp

Trước đó vào ngày 12/12, học sinh lớp 9 của quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) tiến hành thi hết học kỳ I môn Toán năm học 2019-2020. Sau khi nhận kết quả, nhiều học sinh, phụ huynh phản ứng đề thi quá khó, dẫn tới tỷ lệ điểm dưới trung bình cao với tỷ lệ lên tới 70% buộc các trường phải tổ chức thi lại vào ngày 17/12, báo VTC News đưa tin.

Thông tin cho báo VnExpress, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, giải thích đề thi không có lỗi, nội dung vẫn nằm trong chương trình dạy, nhưng chuyên viên ra đề theo hướng mới nhằm nâng cao chất lượng, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10.

Do chưa được làm quen và thực hành nhuần nhuyễn, học sinh lúng túng dẫn đến việc làm bài không tốt, 70% điểm dưới trung bình. "Các em gặp khó khăn trong câu 1 nên thiếu thời gian làm các câu khác, gây ảnh hưởng đến kết quả chung của bài thi", ông Hữu nói.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi của học sinh, phụ huynh và giáo viên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã thành lập hội đồng xem xét lại đề thi và quyết tổ chức thi lại môn Toán cho học sinh lớp 9.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân bày tỏ "đây là sự cố đáng tiếc, mong phụ huynh và học sinh thông cảm". Phòng sẽ chú ý và sát sao hơn, tập huấn kịp thời cho giáo viên về cách ra đề mới.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.