Học sinh TP HCM ngồi thi ở sân trường để chống gian lận

Hình ảnh học sinh làm bài thi giữa sân trường được đăng tải và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng ngày 25/12 được xác định là cảnh thi học kỳ 1 của trường THPT An Dương Vương (TP.HCM).
Học sinh TP HCM ngồi thi ở sân trường để chống gian lận

Ngày 25/12, hình ảnh về kỳ thi tổ chức giữa sân trường được cho là của Trường THPT An Dương Vương (TP.HCM) được chia sẻ trên nhiều trang mạng, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên và cho rằng nếu đúng là hình ảnh được ghi tại trường học ở TP HCM thì đây là một cách thức tổ chức thi mới mẻ, lần đầu xuất hiện ở trong nước.

"Báo chí đã đăng nhiều hình ảnh về các kỳ thi ở sân trường, thậm chí trong rừng sâu của học sinh Trung Quốc nhưng ở trong nước thế kỷ này thì lần đầu thấy. Hình ảnh này làm mình nhớ lại cảnh lều chõng của các thí sinh đi thi ngày xưa", nick name Hiep Hoang chia sẻ trên trang cá nhân.

Học sinh TP HCM ngồi thi ở sân trường để chống gian lận

Bức ảnh học sinh ngồi thi ngoài trời được chia sẻ trên mạng ngày 25/12

Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Thành, Hiệu trưởng Trường THPT An Dương Vương (Q.Tân Phú, TP.HCM) xác nhận, những bức ảnh đang được dân mạng chia sẻ là hình ảnh của kỳ thi học kì 1 năm học 2015-2016 ở trường. Hình thức kiểm tra ở sân trường này đã được áp dụng từ năm học 2011-2012 đến nay đối với những kỳ kiểm tra toàn khối (khi học sinh học hết 1 chương); kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ.

Cũng theo trao đổi của ông Thành, ý tưởng của hình thức thi cử ngoài sân trường xuất phát từ những mong muốn của toàn bộ cán bộ giáo viên ở trường là loại bỏ tiêu cực trong thi cử, rèn tính trung thực cho học sinh đồng thời tạo ra một sự công bằng trong quá trình thi đua và học tập ở nhà trường. Trước khi thực hiện, nhà trường đã tham khảo ý kiến học sinh và nhận được sự đồng tình của các em.

Hà An

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.