Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM khuyến cáo việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng như trường học là rất cần thiết nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền COVID-19 trực tiếp từ người sang người theo đường hô hấp qua giọt bắn, TTXVN đưa tin.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cũng đã có hướng dẫn việc đeo khẩu trang tại trường cho từng cấp học. Cụ thể, đối với trường Mầm non, trường Mẫu giáo thì người đưa đón trẻ (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đón trẻ về.

Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón trẻ. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Đối với trường Tiểu học: người đưa đón học sinh (cha, mẹ, người giám hộ) phải đeo khẩu trang cho mình khi đưa học sinh đến trường, khi đón học sinh về và nhắc nhở học sinh phải đeo khẩu trang. Học sinh phải đeo khẩu trang trong khi đi đến trường và khi ra về.

Giáo viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về, khi tiếp xúc với khách đến thăm và làm việc, tiếp xúc với người đưa đón học sinh. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Tại trường THCS, THPT, cơ sở giáo dục tập trung: Học sinh, sinh viên, học viên phải đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc. Giáo viên, giảng viên, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại trường phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và khi tiếp xúc với khách đến thăm, làm việc. Khách khi đến thăm, rời khỏi và trong suốt quá trình làm việc tại trường phải đeo khẩu trang.

Trước đó, nhiều trường đã thực hiện tổng vệ sinh trường học, sát khuẩn các lớp học, khu vệ sinh và căn tin trường, trang bị bồn rửa, dung dịch sát khuẩn tại từng lớp học, trang bị khẩu trang y tế dự phòng cho những học sinh quên mang khi đến lớp,...

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Nguyễn Công Phúc Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Quận 1), cho biết bên cạnh việc tổng vệ sinh khử khuẩn, rà soát lại các điều kiện, cơ sở vật chất... nhà trường cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động nhà trường từ ngày 1/3 cho toàn thể phụ huynh, học sinh nắm như thời gian biểu (điều chỉnh lệch giờ ra chơi ở các khối); tổ chức lại hoạt động căn tin, bán trú và yêu cầu học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuần trước khi vào lớp...

Nhà trường khuyến khích học sinh mang bình nước cá nhân, đeo khẩu trang ngoài phòng học trong suốt thời gian tại trường… Nếu học sinh có biểu hiện như sốt, ho… phụ huynh cho học sinh tạm nghỉ tại nhà và thông báo cho giáo viên chủ nhiệm. Toàn bộ học sinh sẽ thực hiện khai báo y tế vào sáng thứ Hai.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.