Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP HCM đã chính thức trở lại trường học sau nhiều tháng học trực tuyến. Đây là 2 khối lớp được thành phố chọn thực hiện thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp (2 tuần) trong bối cảnh thích ứng với tình hình mới.
Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường

Kết quả khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tiến hành, cho thấy, có gần 80% phụ huynh đồng thuận với chủ trương cho phép học sinh học trực tiếp.

Tại Trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn (Quận 3), nhà trường bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn từ bên ngoài cổng trường, học sinh được hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K và đo thân nhiệt kỹ càng trước khi vàotrong trường. Các em khá hào hứng khi được quay lại trường học sau thời gian dài phải học online .

Học sinh lớp 12 của trường THPT Trưng Vương (Quận 1) cũng khá hào hứng và đến trường đúng giờ. Các em thực hiện sát khuẩn tay, đo nhiệt độ, khai báo y tế đầy đủ. Hầu hết các lớp học đều ngồi kín chỗ, vì diện tích lớp nhỏ nên việc giãn cách còn chưa đảm bảo. Tiết học đầu tiên trong ngày đầu trở lại trường là giờ sinh hoạt lớp do giáo viên chủ nhiệm thực hiện để phổ biến các nội dung quan trọng khi học trực tiếp.

" Em rất vui vì được gặp lại thầy, cô và các bạn sau thời gian dài học online. Gia đình em có chút e ngại khi em trở lại trường học tập trung, nhưng vì đã tiêm đủ vaccine và tự có ý thức bảo vệ bản thân nên em không quá lo lắng. Em vẫn thích học trực tiếp tại trường lớp hơn vì được nghe giáo viên giảng dạy và có sự tương tác trực tiếp thì em dễ tiếp thu hơn. Được gặp bàn bè cũng khiến tinh thần em thoải mái, vui vẻ hơn", học sinh Nguyễn Tấn Thịnh từ trường THPT Trưng Vương chia sẻ.

Bà Phạm Thị Bé Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, cho biết trong sáng 13/12 có gần 98% học sinh lớp 12 đến trường.

Hiện trường có 20 học sinh thuộc diện F0, F1 hoặc còn ở địa phương khác chưa trở lại thành phố nên các em tiếp tục học trực tuyến. Trường đã lên phương án tổ chức dạy học trực tiếp theo hướng dẫn chung, có sơ đồ hướng dẫn học sinh di chuyển, chuẩn bị các phòng cách ly tạm thời, bố trí đầy đủ các khu vực rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị bộ test nhanh…

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết việc tổ chức thí điểm học trực tiếp tập trung vào việc diễn tập xử lý linh hoạt các tình huống, để giáo viên, học sinh thích ứng an toàn, không hoang mang căng thẳng khi có ca nghi nhiễm, ca nhiễm phát sinh.

Do đó, việc tổ chức dạy học trực tiếp trong 2 tuần thí điểm không đặt nặng vấn đề truyền tải kiến thức cho học sinh mà chú trọng việc vận hành hệ thống an toàn để phụ huynh an tâm và tạo cho học sinh nề nếp đến trường trong bối cảnh có dịch.

TP HCM sẽ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Tuy nhiên, qua khảo sát, có đến 70% phụ huynh học sinh lớp 1 không đồng ý cho con đến trường do còn lo ngại dịch.

Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn cùng việc khảo sát ý kiến phụ huynh, UBND Thành phố đã điều chỉnh kế hoạch, chỉ tổ chức thí điểm học trực tiếp với học sinh lớp 9 và lớp 12 (từ ngày 13-25/12). Trên cơ sở tổ chức thí điểm cùng với diễn biến thực tế của dịch, thành phố sẽ tính toán việc mở rộng dần các đối tượng học trực tiếp.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.