Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 13/12, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP HCM đã chính thức trở lại trường học sau nhiều tháng học trực tuyến. Đây là 2 khối lớp được thành phố chọn thực hiện thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp (2 tuần) trong bối cảnh thích ứng với tình hình mới.
Học sinh TP HCM vui vẻ khi được trở lại trường

Kết quả khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh lớp 9 và lớp 12 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tiến hành, cho thấy, có gần 80% phụ huynh đồng thuận với chủ trương cho phép học sinh học trực tiếp.

Tại Trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn (Quận 3), nhà trường bố trí sẵn dung dịch sát khuẩn từ bên ngoài cổng trường, học sinh được hướng dẫn tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc 5K và đo thân nhiệt kỹ càng trước khi vàotrong trường. Các em khá hào hứng khi được quay lại trường học sau thời gian dài phải học online .

Học sinh lớp 12 của trường THPT Trưng Vương (Quận 1) cũng khá hào hứng và đến trường đúng giờ. Các em thực hiện sát khuẩn tay, đo nhiệt độ, khai báo y tế đầy đủ. Hầu hết các lớp học đều ngồi kín chỗ, vì diện tích lớp nhỏ nên việc giãn cách còn chưa đảm bảo. Tiết học đầu tiên trong ngày đầu trở lại trường là giờ sinh hoạt lớp do giáo viên chủ nhiệm thực hiện để phổ biến các nội dung quan trọng khi học trực tiếp.

" Em rất vui vì được gặp lại thầy, cô và các bạn sau thời gian dài học online. Gia đình em có chút e ngại khi em trở lại trường học tập trung, nhưng vì đã tiêm đủ vaccine và tự có ý thức bảo vệ bản thân nên em không quá lo lắng. Em vẫn thích học trực tiếp tại trường lớp hơn vì được nghe giáo viên giảng dạy và có sự tương tác trực tiếp thì em dễ tiếp thu hơn. Được gặp bàn bè cũng khiến tinh thần em thoải mái, vui vẻ hơn", học sinh Nguyễn Tấn Thịnh từ trường THPT Trưng Vương chia sẻ.

Bà Phạm Thị Bé Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong, cho biết trong sáng 13/12 có gần 98% học sinh lớp 12 đến trường.

Hiện trường có 20 học sinh thuộc diện F0, F1 hoặc còn ở địa phương khác chưa trở lại thành phố nên các em tiếp tục học trực tuyến. Trường đã lên phương án tổ chức dạy học trực tiếp theo hướng dẫn chung, có sơ đồ hướng dẫn học sinh di chuyển, chuẩn bị các phòng cách ly tạm thời, bố trí đầy đủ các khu vực rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị bộ test nhanh…

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết việc tổ chức thí điểm học trực tiếp tập trung vào việc diễn tập xử lý linh hoạt các tình huống, để giáo viên, học sinh thích ứng an toàn, không hoang mang căng thẳng khi có ca nghi nhiễm, ca nhiễm phát sinh.

Do đó, việc tổ chức dạy học trực tiếp trong 2 tuần thí điểm không đặt nặng vấn đề truyền tải kiến thức cho học sinh mà chú trọng việc vận hành hệ thống an toàn để phụ huynh an tâm và tạo cho học sinh nề nếp đến trường trong bối cảnh có dịch.

TP HCM sẽ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Tuy nhiên, qua khảo sát, có đến 70% phụ huynh học sinh lớp 1 không đồng ý cho con đến trường do còn lo ngại dịch.

Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn cùng việc khảo sát ý kiến phụ huynh, UBND Thành phố đã điều chỉnh kế hoạch, chỉ tổ chức thí điểm học trực tiếp với học sinh lớp 9 và lớp 12 (từ ngày 13-25/12). Trên cơ sở tổ chức thí điểm cùng với diễn biến thực tế của dịch, thành phố sẽ tính toán việc mở rộng dần các đối tượng học trực tiếp.

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).