Học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ được nâng điểm bài kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Học sinh lớp 12A19 được giáo viên dạy thay bộ môn Hóa trong 2 tuần học còn lại của năm đã nâng điểm giữa kỳ dẫn đến điểm kết thúc môn tăng bất thường.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Những ngày qua, học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) xôn xao trước thông tin lớp 12A19 được sửa điểm Đánh giá giữa kỳ bộ môn Hóa trong học kỳ II.

Học sinh Lê Thị Linh (*) lớp 12A19 kể, học kỳ I, lớp được học trực tuyến do dịch Covid-19. Qua học kỳ II, học sinh phải đi học tập trung. Bộ môn Hóa của lớp 12A19 do thầy T.T.T. trực tiếp giảng dạy từ đầu năm học.

Đến cuối tháng 3/2022, thầy T. không còn dạy cho lớp. Thay vào đó là cô H.T.V. giảng dạy. Thời điểm này chỉ còn 2 tuần nữa là hoàn tất chương trình học và lớp 12A19 đã có 2 cột điểm của học kỳ II, gồm: 1 cột điểm Đánh giá thường xuyên và 1 cột điểm Đánh giá giữa kỳ.

Điểm đánh giá giữa kỳ rất quan trọng và gần như tác động đến điểm Trung bình học kỳ II. Điểm trung bình học kỳ II sẽ bằng trung bình cộng của điểm Đánh giá giữ kỳ nhân hệ số 2 cộng với những cột điểm Đánh giá thường xuyên.

Học sinh Linh phân tích, điểm Đánh giá giữa kỳ thầy T. chấm không cao nhưng đột nhiên cô V. dạy thay thì điểm số trước đó được thay đổi. Đối chiếu lại điểm phát bài kiểm tra trên lớp, Linh mới biết điểm số của cột Đánh giá giữa kỳ trong học kỳ II có sự điều chỉnh cao hơn.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, lớp 12A19 có tổng cộng 36 học sinh thì điểm số của tất cả các học sinh được sửa và nâng lên chỉ trong vòng 2 tuần cuối khi thay giáo viên bộ môn. Học sinh có Điểm trung bình cả năm thấp nhất là 6,1 và cao nhất là 9,1.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ông Hải khẳng định, chưa nghe học sinh nào phản ánh liên quan đến vấn đề trên.

Phóng viên đặt câu hỏi, khi nghe học sinh phản ánh như vậy nên hỏi xem có sự việc sửa điểm như thế không? Ông Hải nói: “Tôi mới nghe chứ thực sự chưa nghe học sinh phản ánh gì cả. Nếu học sinh có phản ánh thì phản ánh với giáo viên chủ nhiệm, rồi giáo viên chủ nhiệm phản ánh với nhà trường”.

Trước đó, trường THPT Nguyễn Công Trứ từng xảy ra vụ sửa điểm tương tự khiến Ban giám hiệu cũ của nhà trường đã bị “nghiêm khắc phê bình” và phải “rút kinh nghiệm”.

(*) Đã đổi tên nhân vật

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).