Học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ được nâng điểm bài kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Học sinh lớp 12A19 được giáo viên dạy thay bộ môn Hóa trong 2 tuần học còn lại của năm đã nâng điểm giữa kỳ dẫn đến điểm kết thúc môn tăng bất thường.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Những ngày qua, học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) xôn xao trước thông tin lớp 12A19 được sửa điểm Đánh giá giữa kỳ bộ môn Hóa trong học kỳ II.

Học sinh Lê Thị Linh (*) lớp 12A19 kể, học kỳ I, lớp được học trực tuyến do dịch Covid-19. Qua học kỳ II, học sinh phải đi học tập trung. Bộ môn Hóa của lớp 12A19 do thầy T.T.T. trực tiếp giảng dạy từ đầu năm học.

Đến cuối tháng 3/2022, thầy T. không còn dạy cho lớp. Thay vào đó là cô H.T.V. giảng dạy. Thời điểm này chỉ còn 2 tuần nữa là hoàn tất chương trình học và lớp 12A19 đã có 2 cột điểm của học kỳ II, gồm: 1 cột điểm Đánh giá thường xuyên và 1 cột điểm Đánh giá giữa kỳ.

Điểm đánh giá giữa kỳ rất quan trọng và gần như tác động đến điểm Trung bình học kỳ II. Điểm trung bình học kỳ II sẽ bằng trung bình cộng của điểm Đánh giá giữ kỳ nhân hệ số 2 cộng với những cột điểm Đánh giá thường xuyên.

Học sinh Linh phân tích, điểm Đánh giá giữa kỳ thầy T. chấm không cao nhưng đột nhiên cô V. dạy thay thì điểm số trước đó được thay đổi. Đối chiếu lại điểm phát bài kiểm tra trên lớp, Linh mới biết điểm số của cột Đánh giá giữa kỳ trong học kỳ II có sự điều chỉnh cao hơn.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, lớp 12A19 có tổng cộng 36 học sinh thì điểm số của tất cả các học sinh được sửa và nâng lên chỉ trong vòng 2 tuần cuối khi thay giáo viên bộ môn. Học sinh có Điểm trung bình cả năm thấp nhất là 6,1 và cao nhất là 9,1.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ông Hải khẳng định, chưa nghe học sinh nào phản ánh liên quan đến vấn đề trên.

Phóng viên đặt câu hỏi, khi nghe học sinh phản ánh như vậy nên hỏi xem có sự việc sửa điểm như thế không? Ông Hải nói: “Tôi mới nghe chứ thực sự chưa nghe học sinh phản ánh gì cả. Nếu học sinh có phản ánh thì phản ánh với giáo viên chủ nhiệm, rồi giáo viên chủ nhiệm phản ánh với nhà trường”.

Trước đó, trường THPT Nguyễn Công Trứ từng xảy ra vụ sửa điểm tương tự khiến Ban giám hiệu cũ của nhà trường đã bị “nghiêm khắc phê bình” và phải “rút kinh nghiệm”.

(*) Đã đổi tên nhân vật

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.