Học sinh vùng sâu tỉnh Kon Tum vẫn chưa thể đến trường vì mưa lũ

 Tại huyện vùng sâu Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum, mưa lũ kéo dài khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, học sinh chưa thể đến trường.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, như Quốc lộ 40B, đường Ngọc Hoàng- Măng Bút- Tu Mơ Rông- Ngọc Linh, đường đến các xã: Đăk Na, Đăk Sao, Ngọc Yêu… bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng.

Học sinh vùng sâu tỉnh Kon Tum vẫn chưa thể đến trường vì mưa lũ ảnh 1

Nước suối dâng cao khiến việc đi lại hết sức khó khăn

Trên những tuyến đường này hiện có hàng chục điểm sạt lở. Trong đó hai điểm sạt lở nặng nhất xảy ra trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Tu Mơ Rông với khối lượng hàng chục nghìn m3 đất đá tràn xuống mặt đường.

Cùng với tình trạng sạt lở, nước trên các sông suối ở huyện Tu Mơ Rông dâng cao cộng với thời tiết lạnh khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không những phải tạm hoãn Lễ khai giảng năm học mới, tại huyện này trong những ngày qua toàn bộ học sinh 22 trường mầm non và tiểu học không thể đến trường. Số lượng học sinh đến lớp ở 12 trường THCS cũng rất thưa thớt.

Học sinh vùng sâu tỉnh Kon Tum vẫn chưa thể đến trường vì mưa lũ ảnh 2

Một điểm sạt lở trên Quốc lộ 40B

Ông Vương Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, ưu tiên hiện nay của chính quyền địa phương là không để xảy ra ách tắc giao thông và đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

“UBND huyện đã làm việc ngay với Sở Giao thông Vận tải bố trí 3 máy đào. Trong mấy ngày qua đất sạt lở đến đâu dọn dẹp làm thông tuyến đến đấy. Hiện nay Quốc lộ và tỉnh lộ đều đã được thông tuyến. Xã tiếp tục theo dõi các tuyến đường liên thôn, các công trình thủy lợi có nguy cơ sạt lở. Trên địa bàn xã Tu Mơ Rông, huyện chỉ đạo xã bố trí dân quân tại những điểm sạt lở giúp bà con qua lại được thuận tiện, cảnh báo cho bà con về nguy cơ sạt lở của tuyến đường” - ông Mười nói./.

Theo VOV
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.