Hội đồng Bảo an LHQ lên án vụ đánh bom tại Pakistan

0:00 / 0:00
0:00
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 24/4 đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom nhằm vào khách sạn sang trọng ở thành phố Quetta, làm 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Lửa cháy ngùn ngụt tại hiện trường vụ đánh bom nhằm vào khách sạn ở Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan ngày 21/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Lửa cháy ngùn ngụt tại hiện trường vụ đánh bom nhằm vào khách sạn ở Quetta, tỉnh Balochistan, Pakistan ngày 21/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Các nước thành viên HĐBA trong một thông cáo đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Pakistan, cũng như hy vọng những người bị thương sớm hồi phục.

Các nước thành viên của HĐBA tái khẳng định khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế; nhấn mạnh cần truy cứu trách nhiệm của những kẻ chủ mưu, tổ chức tài trợ khủng bố; kêu gọi tất cả các nước hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Pakistan và các cơ quan liên quan trong điều tra vụ việc trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và nghị quyết của HĐBA.

Các nước thành viên của HĐBA tiếp tục nhắc lại rằng bất cứ hành động khủng bố, dù với động cơ nào, xảy ra ở bất cứ đâu, khi nào và ai đã thực hiện đều bị coi là tội ác không thể biện minh. HĐBA LHQ tái khẳng định sự cần thiết chung tay của các nước để chống lại các hành động đe dọa an ninh và hòa bình quốc tế mà các nhóm khủng bố gây ra, các biện pháp chống khủng bố phải phù hợp với Hiến chương LHQ và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có luật nhân đạo, nhân quyền quốc tế.

Trước đó, ngày 21/4, giới chức Pakistan cho biết, 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ làm rung chuyển khu vực để xe của khách sạn Serena, thành phố Quetta. Nhóm Taliban Pakistan, còn gọi là Tehrik-i-Taliban Pakistan, đã lên tiếng nhận gây ra vụ việc này.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.