Iran cáo buộc công dân Pakistan đánh bom xe giết hại 27 binh sĩ

Ngày 17/2, Bộ Ngoại giao Iran cũng đã triệu Đại sứ Pakistan tại nước này để lên án vụ tấn công.
Hiện trường vụ đánh bom ngày 13/2 ở Iran. Ảnh: Getty
Hiện trường vụ đánh bom ngày 13/2 ở Iran. Ảnh: Getty

Tư lệnh các lực lượng bộ binh của Vệ binh Cách mạng Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour ngày 19/2 đã chỉ đích danh thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết giết hại 27 binh sĩ Iran hồi tuần trước, là một công dân Pakistan, có tên là Hafiz Mohammad Ali. Theo Tướng Iran, một công dân Pakistan khác cũng có liên quan đến vụ tấn công này.

Trước đó, ngày 13/2, một chiếc xe chở thuốc nổ đã đâm vào chiếc xe buýt chở các binh sĩ Iran trên tuyến đường giữa 2 thành phố Zahedan và Khash, thuộc tỉnh biên giới Sistan Balouchestan, khiến 27 người bị chết và 13 người khác bị thương.

Nhóm phiến quân Jaish Al Adl, tạm dịch là đội quân Công lý đã nhận tiến hành vụ tấn công này. Tuy nhiên, Tổng thống Iran Hassan Rouhani từng ám chỉ vụ tấn công khủng bố là một chính sách sai lầm của các nước láng giềng với Iran, song không nêu cụ thể tên quốc gia là Pakistan.

Hai ngày trước (17/2), Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Pakistan tại nước này để lên án vụ tấn công.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.