Hội nghị SOM 3 APEC thảo luận về phục hồi kinh tế bền vững và bao trùm

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 31/8, các quan chức cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc cuộc họp 2 ngày nhằm thảo luận các biện pháp xúc tiến thương mại, tái kết nối khu vực và tăng trưởng bền vững.
Hội nghị SOM 3 APEC thảo luận về phục hồi kinh tế bền vững và bao trùm

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan đồng thời là Chủ tịch SOM APEC 2022, ông Thani Thongphakdi, cho biết tại Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3), đại biểu của các nền kinh tế thành viên tiếp tục thảo luận về các ưu tiên của APEC trong năm nay, trong đó có ưu tiên thúc đẩy Khu vực thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP) trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, đi lại an toàn và mô hình kinh tế sinh học-tuần hoàn-xanh (BCG).

Ông Thani cho biết các nền kinh tế thành viên APEC đã bắt đầu xây dựng kế hoạch làm việc của FTAAP nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các thành viên thông qua chia sẻ kiến thức và công nghệ. Kế hoạch này sẽ được trình lên Hội nghị Bộ trưởng APEC dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Tại SOM 3, các đại biểu cũng thảo luận các đề xuất nhằm tạo điều kiện về đi lại và thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch COVID-19.

Với vai trò Chủ tịch APEC 2022, Thái Lan đã chủ trì một cuộc thảo luận về mô hình kinh tế BCG. Các chuyên gia cho rằng mô hình này là cách tiếp cận để đạt được mục tiêu trung hòa khí thải, quản lý bền vững tài nguyên và tăng trưởng kinh tế.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.