Hội nghị SOM 3 APEC thảo luận về phục hồi kinh tế bền vững và bao trùm

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 31/8, các quan chức cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã kết thúc cuộc họp 2 ngày nhằm thảo luận các biện pháp xúc tiến thương mại, tái kết nối khu vực và tăng trưởng bền vững.
Hội nghị SOM 3 APEC thảo luận về phục hồi kinh tế bền vững và bao trùm

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan đồng thời là Chủ tịch SOM APEC 2022, ông Thani Thongphakdi, cho biết tại Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3), đại biểu của các nền kinh tế thành viên tiếp tục thảo luận về các ưu tiên của APEC trong năm nay, trong đó có ưu tiên thúc đẩy Khu vực thương mại tự do châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP) trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, đi lại an toàn và mô hình kinh tế sinh học-tuần hoàn-xanh (BCG).

Ông Thani cho biết các nền kinh tế thành viên APEC đã bắt đầu xây dựng kế hoạch làm việc của FTAAP nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các thành viên thông qua chia sẻ kiến thức và công nghệ. Kế hoạch này sẽ được trình lên Hội nghị Bộ trưởng APEC dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Tại SOM 3, các đại biểu cũng thảo luận các đề xuất nhằm tạo điều kiện về đi lại và thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch COVID-19.

Với vai trò Chủ tịch APEC 2022, Thái Lan đã chủ trì một cuộc thảo luận về mô hình kinh tế BCG. Các chuyên gia cho rằng mô hình này là cách tiếp cận để đạt được mục tiêu trung hòa khí thải, quản lý bền vững tài nguyên và tăng trưởng kinh tế.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.