Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung có thể được tổ chức tại Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Hai nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Mỹ đang xem xét tổ chức một cuộc hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam từ ngày 27-28/2, theo một nguồn tin của hãng báo SCMP.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung có thể được tổ chức tại Đà Nẵng

Nguồn tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp nhau tại thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam, nơi họ dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán để giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai quốc gia.

Vấn đề này đã được ông Trump đề cập khi một phái đoàn thương mại của Trung Quốc có mặt tại Washington trong tuần này để đàm phán thương mại. Tổng thống Trump cho biết ông mong được gặp Chủ tịch Tập một hoặc hai lần nhằm dứt điểm quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung, trong khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ nói rằng ông Tập sẵn sàng giữ liên lạc với nhà lãnh đạo Mỹ thông qua nhiều cách khác nhau.

Phía Washington cũng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng 2 này.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố thời gian và địa điểm cho cuộc gặp với Chủ tịch Kim vào đầu tuần tới, có thể là trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dự kiến vào thứ Ba tuần sau. Một số địa điểm cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được đề xuất, bao gồm thành phố Đà Nẵng.

Cả Trung Quốc và Mỹ đều lạc quan về tiến trình giải quyết tranh chấp thương mại sau khi vòng đàm phán mới nhất kết thúc vào thứ Năm tuần này. Trung Quốc cho biết cả hai bên đã có một lộ trình rõ ràng cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Theo SCMP
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.