Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 21/4, Hội sách xuyên Việt lần đầu tiên do 6 đơn vị xuất bản, phát hành, bao gồm: Cửa hàng sách NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books đã khai mạc tại sân vận động Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM).
Người trẻ tham quan, mua sách trong ngày khai mạc.
Người trẻ tham quan, mua sách trong ngày khai mạc.

Ông Trung Nghĩa (đại diện BTC), cho biết: "Lượng khách tham quan, mua sách rất đông, hơn 100 ngàn cuốn sách đã được mua trong ngày khai mạc".

Hội sách xuyên Việt lần đầu tổ chức với sự góp sức của những người trẻ thuộc 6 đơn vị xuất bản, phát hành sách nêu trên. Ngoài đưa sách đến người đọc với mức giảm giá 20-50%, còn có sách giảm 40% vào khung giờ vàng 13 - 14g mỗi ngày, giảm 70% cho sách combo và sách đồng giá ở mức 1.000 đồng/cuốn...; còn có các hoạt động giao lưu liên quan đến sách và các trò chơi vui nhộn như: Thử thách đội sách lên đầu...

Hội sách xuyên Việt lần thứ nhất đón khách từ 8 giờ - 21giờ mỗi ngày, bế mạc vào ngày 25/4.

TP.HCM là thị trường lớn nhất cả nước về xuất bản và phát hành sách. Hai năm một lần, TP.HCM tổ chức Hội sách ở Công viên Lê Văn Tám thu hút hàng triệu người tham dự. Nhưng vì dịch COVID-19, trong 3 năm qua TP.HCM không có hội sách quy mô nào. Hội sách xuyên Việt lần này là nỗ lực rất lớn của những người trẻ làm xuất bản, phát hành sách trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 1

Nhóm thực hiện Hội sách xuyên Việt lần thứ nhất.

Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 2
Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 3
Thử thách "đội sách lên đầu”
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.