Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 21/4, Hội sách xuyên Việt lần đầu tiên do 6 đơn vị xuất bản, phát hành, bao gồm: Cửa hàng sách NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books đã khai mạc tại sân vận động Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM).
Người trẻ tham quan, mua sách trong ngày khai mạc.
Người trẻ tham quan, mua sách trong ngày khai mạc.

Ông Trung Nghĩa (đại diện BTC), cho biết: "Lượng khách tham quan, mua sách rất đông, hơn 100 ngàn cuốn sách đã được mua trong ngày khai mạc".

Hội sách xuyên Việt lần đầu tổ chức với sự góp sức của những người trẻ thuộc 6 đơn vị xuất bản, phát hành sách nêu trên. Ngoài đưa sách đến người đọc với mức giảm giá 20-50%, còn có sách giảm 40% vào khung giờ vàng 13 - 14g mỗi ngày, giảm 70% cho sách combo và sách đồng giá ở mức 1.000 đồng/cuốn...; còn có các hoạt động giao lưu liên quan đến sách và các trò chơi vui nhộn như: Thử thách đội sách lên đầu...

Hội sách xuyên Việt lần thứ nhất đón khách từ 8 giờ - 21giờ mỗi ngày, bế mạc vào ngày 25/4.

TP.HCM là thị trường lớn nhất cả nước về xuất bản và phát hành sách. Hai năm một lần, TP.HCM tổ chức Hội sách ở Công viên Lê Văn Tám thu hút hàng triệu người tham dự. Nhưng vì dịch COVID-19, trong 3 năm qua TP.HCM không có hội sách quy mô nào. Hội sách xuyên Việt lần này là nỗ lực rất lớn của những người trẻ làm xuất bản, phát hành sách trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 1

Nhóm thực hiện Hội sách xuyên Việt lần thứ nhất.

Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 2
Hơn 100 ngàn cuốn sách được mua trong ngày khai mạc Hội sách xuyên Việt ảnh 3
Thử thách "đội sách lên đầu”
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.