Hơn 100.000 người Mỹ chết vì COVID-19

(Ngày Nay) - Dù đại dịch COVID-19 đã giết chết hơn 100.000 người, tuy nhiên các bang trên toàn nước Mỹ vẫn mở cửa trở lại, còn người dân bắt đầu bước vào trạng thái bình thường mới.
Hơn 100.000 người Mỹ chết vì COVID-19

Trung bình có khoảng 1.400 người Mỹ chết mỗi ngày trong tháng 5, giảm từ mức cao nhất 2.000 vào tháng 4.

Trong khoảng 3 tháng qua, nhiều người Mỹ đã chết vì dịch COVID-19 hơn cả số binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam và cuộc xung đột tại Iraq từ 2003-2011 cộng lại.

Bệnh viêm đường hô hấp cũng đã giết chết nhiều người hơn cả đại dịch AIDS kéo dài từ năm 1981 đến năm 1989 và nguy hiểm hơn các loại cúm mùa thường niên tại Mỹ. Lần cuối cùng cúm giết chết nhiều người ở Mỹ là vào giai đoạn 1957-1958, với 116.000 người tử vong.

Tổng số ca bệnh COVID-19 của Mỹ hiện đã vượt qua mốc 1,7 triệu người với một số bang miền Nam chứng kiến các ca bệnh mới gia tăng trong tuần qua.

Trên toàn cầu, các trường hợp mắc bệnh đã đạt mốc 5,6 triệu người với hơn 350.000 ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Nam Mỹ hiện đang trở thành điểm nóng dịch bệnh mới của thế giới, đặc biệt Brazil hiện đã đứng thứ hai thế giới về số ca bệnh.

Theo Reuters
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.