(Ngày Nay) - Dù đại dịch COVID-19 đã giết chết hơn 100.000 người, tuy nhiên các bang trên toàn nước Mỹ vẫn mở cửa trở lại, còn người dân bắt đầu bước vào trạng thái bình thường mới.
Trung bình có khoảng 1.400 người Mỹ chết mỗi ngày trong tháng 5, giảm từ mức cao nhất 2.000 vào tháng 4.
Trong khoảng 3 tháng qua, nhiều người Mỹ đã chết vì dịch COVID-19 hơn cả số binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam và cuộc xung đột tại Iraq từ 2003-2011 cộng lại.
Bệnh viêm đường hô hấp cũng đã giết chết nhiều người hơn cả đại dịch AIDS kéo dài từ năm 1981 đến năm 1989 và nguy hiểm hơn các loại cúm mùa thường niên tại Mỹ. Lần cuối cùng cúm giết chết nhiều người ở Mỹ là vào giai đoạn 1957-1958, với 116.000 người tử vong.
Tổng số ca bệnh COVID-19 của Mỹ hiện đã vượt qua mốc 1,7 triệu người với một số bang miền Nam chứng kiến các ca bệnh mới gia tăng trong tuần qua.
Trên toàn cầu, các trường hợp mắc bệnh đã đạt mốc 5,6 triệu người với hơn 350.000 ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Nam Mỹ hiện đang trở thành điểm nóng dịch bệnh mới của thế giới, đặc biệt Brazil hiện đã đứng thứ hai thế giới về số ca bệnh.
(Ngày Nay) - Từ ngày 14-20/2, các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc đã khám, cấp cứu 425.407 lượt người bệnh; 148.996 người bệnh nhập viện điều trị nội trú; thực hiện 16.969 ca phẫu thuật.
(Ngày Nay) - Mức thuế toàn cầu 10% cho thấy dù "bức tường bảo hộ" của Mỹ đang gặp rào cản pháp lý lớn, ông Trump vẫn quyết tâm duy trì công cụ thuế quan, mở ra một giai đoạn bất định mới cho thương mại toàn cầu.
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
(Ngày Nay) - Sở Du Lịch Hà Nội cho biết: Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (từ 14-22/2/2026, tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Thủ đô Hà Nội ước đón khoảng 1,34 triệu lượt khách du lịch, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm 2025.
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.