Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

(Ngày Nay) - Đã có 21 người trên một con tàu du lịch ngoài khơi thành phố San Francisco dương tính với virus corona, các nhà chức trách Mỹ cho biết hôm thứ Sáu, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới hiện đã vượt quá 101.400 người.
Con tàu Grand Princess neo đậu ngoài khơi San Francisco
Con tàu Grand Princess neo đậu ngoài khơi San Francisco

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết tàu du lịch Grand Princess sẽ được đưa đến một cảng phi thương mại, nơi tất cả 2.400 hành khách và 1.100 thuyền viên sẽ được xét nghiệm, trước đó con tàu này đã không được phép cập cảng San Francisco.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 3.400 người và lan rộng trên hơn 90 quốc gia trên toàn cầu. Thiệt hại kinh tế đang trở nên không thể đong đêm, khi thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục sụt giảm còn các doanh nghiệp vẫn chưa thể quay trở lại kinh doanh như bình thường.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký một dự luật cung cấp 8,3 tỷ USD để tăng cường khả năng phòng, chống dịch ở Mỹ. Hiện đã có 377 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại 29 bang trên toàn quốc.

Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu ảnh 1

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

Số người chết vì dịch bệnh tại Iran đã tăng lên con số 124, với hơn 1.000 trường hợp mới được chẩn đoán trong 24 giờ qua.

Vatican đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm virus, làm xấu đi triển vọng phòng chống dịch bệnh của Rome. Hiện Ý là quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, với số người chết tính đến thứ Sáu là 197.

Hơn 100.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu ảnh 2

Một binh sĩ Iran xịt thuốc sát trùng trên cây ATM tại Tehran. Ảnh: AP

Hàn Quốc hôm thứ Bảy đã báo cáo thêm 174 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 6.767. Trong khi đó Trung Quốc chỉ ghi nhận 99 trường hợp mới được xác nhận, nhưng khoảng 1/4 trong số đó có xuất xứ từ nước ngoài.

Hiện có khoảng 3,4% số người nhiễm Covid-19 tử vong, vượt xa tỷ lệ tử vong do cúm mùa - vốn dưới 1%, WHO cho biết trong tuần này.

Cho đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới vẫn từ chối mô tả dịch Covid-19 là một "đại dịch", giải thích rằng cụm từ này có thể đẩy thế giới đi xa hơn và khiến một số quốc gia mất hy vọng vào công cuộc chống dịch bệnh.

Theo Reuters
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.