Hơn 120 du khách “xông đất” Đà Nẵng bằng đường hàng không

(Ngày Nay) - Chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển hơn 120 hành khách đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Tặng hoa, quà chúc mừng các vị khách đầu tiên đến xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Tặng hoa, quà chúc mừng các vị khách đầu tiên đến xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 25/1, (tức Mùng 1 Tết Canh Tý 2020), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên đến “xông đất” thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020.

Chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vận chuyển hơn 120 hành khách đáp xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Vietnam Airlines đã tặng hoa, quà chúc mừng các du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng trong ngày đầu Năm mới 2020.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết trong dịp Tết Canh Tý 2020, ngành du lịch Đà Nẵng đón hơn 160.000 khách đến thành phố, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019.

Qua bình chọn của trang mạng Google, Đà Nẵng đứng đầu tiên trong tốp 10 điểm đến toàn cầu năm 2020, điều này khẳng định sức hấp dẫn của Đà Nẵng.

Việc tổ chức đón các du khách đầu tiên đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng thân thiện, mến khách với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong thời gian tới, ngành du lịch thành phố sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá, đa dạng hóa thị trường, phối hợp tốt với các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch, xúc tiến mở thêm đường bay mới để tăng lượng khách đến với thành phố, góp phần thúc đẩy ngành du lịch thành phố phát triển.

Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, năm 2019, tổng lượt khách đến Đà Nẵng tham quan-du lịch ước đạt 8,69 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 3,5 triệu lượt, tăng 30,7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2020, Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 9,8 triệu lượt khách. Đến tháng 12/2019, thành phố có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần và 10 đường bay nội địa đến Đà Nẵng tần suất 662 chuyến/tuần.

Trong 35 đường bay quốc tế có 22 đường bay thường kỳ với tần suất 463 chuyến/tuần và 13 đường bay thuê chuyến với tần suất 33 chuyến/tuần./.

Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
Giới biên kịch Hollywood đạt thỏa thuận tạm thời với các hãng phim
(Ngày Nay) - Liên đoàn biên kịch Hollywood đã đạt được thỏa thuận lao động sơ bộ với các hãng phim lớn vào cuối tuần qua. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ chấm dứt cuộc đình công đã khiến hầu hết hoạt động sản xuất phim và truyền hình của Mỹ bị đình trệ và gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nền kinh tế bang California.
Hình ảnh mô phỏng tàu thăm dò Osiris-Rex đáp xuống bề mặt hành tinh Bennu.
NASA đưa mẫu vật tiểu hành tinh Bennu về Trái Đất
(Ngày Nay) - Một khoang tàu vũ trụ của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã được thả bằng dù xuống sa mạc bang Utah của Mỹ ngày 24/9, mang theo mẫu vật lấy từ bề mặt tiểu hành tinh Bennu gần Trái Đất. Đây là mẫu vật lớn nhất thu thập được từ trước đến nay trên bề mặt một tiểu hành tinh.