Theo cảnh báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hơn 200 bệnh nhân ở nước này có nguy cơ mắc bệnh viêm màng não do nấm sau khi phẫu thuật tại các bệnh viện tư ở một thành phố của Mexico giáp biên giới với Mỹ.
CDC ngày 24/5 cho biết trung tâm này đang hợp tác với Bộ Y tế Mexico và các quan chức địa phương cũng như cấp bang để ứng phó đợt bùng phát dịch bệnh trên liên quan đến những bệnh nhân được gây tê ngoài màng cứng ở thành phố Matamoros của Mexico giáp giới bang Texas. Các quan chức này đã xác định 2 bệnh viện tư liên quan đến đợt bùng phát dịch bệnh là Trung tâm phẫu thuật River Side và Clinica K-3. Các bệnh viện này đã đóng cửa vào ngày 13/5 vừa qua.
Hiện CDC đang phối hợp với 25 cơ quan y tế cấp bang và địa phương để liên hệ với những người sinh sống ở Mỹ có khả năng mắc bệnh, đồng thời khuyến nghị họ đến trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc khẩn cấp hoặc phòng cấp cứu gần nhất để được xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm màng não.
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc
(Ngày Nay) - Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã kết thúc sau hai ngày họp 28 - 29/1 tại Cebu, Philippines, chính thức khởi động Năm ASEAN 2026.
(Ngày Nay) -Ở vùng rẻo cao Tây Bắc, có một loài cây biểu tượng cho sức sống, sự bền bỉ và kiên trì, đó là cây táo mèo, còn có tên khoa học là Sơn Tra. Táo Sơn Tra rất quý nhưng không dễ ăn vì chua và chát. Tuy nhiên, công nghệ ủ men đặc biệt của nhà trà Shanam đã biến vị chua chát này thành ngọt lành, đượm vị, là món quà gửi gắm mong ước tốt lành đầu năm mới.
(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump từng gợi ý rằng Mỹ có thể để Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) giữa Mỹ và Nga hết hiệu lực, qua đó mở đường cho việc đàm phán thỏa thuận “tốt hơn”. Và khi New START bước vào "giờ G", Điện Kremlin đã lên tiếng.
(Ngày Nay) - Sáng 30/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật Tiếp cận thông tin (sửa đổi).
(Ngày Nay) - Năm 2025 được xem là một năm "bản lề" đầy thách thức nhưng cũng đầy quyết đoán của Eximbank. Thay vì chạy theo những con số tăng trưởng nóng, ngân hàng đã chủ động lựa chọn ưu tiên làm sạch bảng cân đối kế toán và đầu tư mạnh mẽ vào tái cấu trúc toàn diện.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản nêu rõ tiêu chí xác định cơ sở thuộc diện phải tiến hành sắp xếp, tổ chức lại dựa trên mức độ đạt chuẩn, ngành và lĩnh vực đào tạo, tính thiết yếu, tính đặc thù.
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ xâm nhập của virus Nipah có tỷ lệ tử vong lên tới 75% từ ổ dịch Ấn Độ, ngày 30/1, Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch khẩn cấp, tăng cường giám sát 23.000/lượt khách quốc tế mỗi ngày.
(Ngày Nay) - Việc ký kết và triển khai hiệp định giáo dục đại học được kỳ vọng sẽ củng cố mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giáo dục đại học, từ đó nâng tầm quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Mozambique lên tầm cao mới.
(Ngày Nay) - Đoàn tàu “Hà Nội 5 Cửa Ô”, bắt đầu vận hành từ tháng 9/2024, cho phép hành khách chiêm ngưỡng “Phố Đường tàu” từ một góc nhìn khác, đồng thời mang đến những lát cắt về đời sống và văn hóa Việt Nam.