Hơn 2.500 USD đổi một đồng Bitcoin

(Ngày Nay) - Tiền ảo này vừa vượt ngưỡng tâm lý quan trọng là 2.500 USD hôm qua để lập kỷ lục mới, sau tin tức về một thỏa thuận nhằm mở rộng khả năng giao dịch Bitcoin.
    Biến động giá Bitcoin trong 12 tháng qua. Ảnh: CoinDesk
    Biến động giá Bitcoin trong 12 tháng qua. Ảnh: CoinDesk

    Giá Bitcoin đã tăng hơn 10% lên đỉnh 2.537 USD hôm qua, theo CoinDesk. Như vậy, từ thứ Bảy tuần trước, giá tiền ảo này đã tăng thêm 500 USD. Còn tính từ đầu năm, mức tăng là 160%.

    Theo hãng giao dịch Digital Currency Group, 56 công ty trên thế giới và 83% cộng động người đào Bitcoin đã ủng hộ thỏa thuận có tên "Bitcoin Scaling Agreement". Thỏa thuận này sẽ đặt nền tảng cho việc mở rộng khả năng giao dịch cho Bitcoin.

    Brian Kelly - CEO BKCM nhận xét: "Thỏa thuận này rất cần thiết, vì nó cho phép nhiều ứng dụng có thể xây dựng trên nền tảng Bitcoin và giúp tiền ảo này có nhiều giá trị hơn".

    Kelly hiện quản lý một quỹ tập trung vào các loại tiền ảo. Ông và nhiều người khác còn cho rằng Bitcoin có thể thay thế các kênh đầu tư an toàn truyền thống, như vàng.

    Bitcoin là loại tiền ảo có biến động giá rất lớn. Vì vậy, nhiều nhà phân tích vẫn tỏ ra thận trọng với thỏa thuận của Digital Currency Group.

    Dù vậy, tiền ảo này vẫn đang ngày càng nhận được nhiều sự chú ý từ Mỹ, đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức tên tuổi. Jeffrey Gundlach - CEO DoubleLine Capital cho rằng có mối quan hệ giữa đà tăng của Bitcoin năm nay và sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Nhà đầu tư Trung Quốc có thể đang tìm kênh mới để đổ tiền khi đồng NDT yếu đi.

    Những người hâm mô tiền ảo cũng nhận thấy giá trị lớn của khối chuỗi - công nghệ đằng sau Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác, như ethereum. Công nghệ này được nhiều người kỳ vọng có ứng dụng rộng hơn, cải tiến hơn trong các ngành như dịch vụ tài chính.

    Theo Vnexpress
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
    (Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
    (Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
    Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
    Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
    (Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
    Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
    Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
    (Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...