Hơn 300 cán bộ, học viên Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới thăm, động viên 304 cán bộ, học viên Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ phòng chống dịch tại TP HCM và Bình Dương.
Học viên Học viện Quân y trước khi lên đường vào Nam làm nhiệm vụ. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Học viên Học viện Quân y trước khi lên đường vào Nam làm nhiệm vụ. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chiều 14/10, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó trưởng ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã tới thăm, động viên, giao nhiệm vụ cho 304 cán bộ, học viên Học viện Quân y tham gia phòng, chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam hoàn thành nhiệm vụ về đơn vị tiếp tục học tập, công tác.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ gần 2 tháng với tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Quân y cán bộ, học viên luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm "Bộ đội Cụ Hồ" sát cánh cùng các lực lượng khác không ngại khó khăn, gian khổ, bệnh dịch nguy hiểm giúp nhân dân trong phòng chống dịch, tư vấn, chăm sóc, cấp cứu, điều trị, xét nghiệm...cho hàng chục nghìn F0 tại nhà, góp phần giảm số lượng bệnh nhân tử vong, cùng các địa phương kiểm soát được dịch bệnh.

Trung tướng Ngô Minh Tiến ghi nhận, biểu dương thành tích của hơn 300 cán bộ, học viên Học viện Quân y trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền, nhân dân các địa phương phòng, chống dịch. Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh, bằng những việc làm đầy trách nhiệm của mình, các đồng chí đã cứu sống nhiều người dân mắc COVID-19, từng bước đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân các vùng dịch.

Theo kế hoạch, 304 cán bộ, học viên Học viện Quân y sẽ lên máy bay trở về đơn vị vào sáng 15/10.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.