Hơn 3.000 hộ dân huyện Chương Mỹ đã thoát úng ngập

Hiện nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ chỉ còn 486 hộ dân bị úng ngập, giảm 3.197 hộ dân so với ngày cao điểm mưa lũ.
Hơn 3.000 hộ dân huyện Chương Mỹ đã thoát úng ngập

Do từ đêm hôm qua đến trưa nay (6/8), trên địa bàn huyện không mưa, nước sông và úng ngập tại các khu dân cư đã giảm. Tính đến 17h ngày 6/8, mực nước trên sông Bùi chỉ còn 6,15m, ở mức dưới báo động II 0,35m; giảm 1,36m so với đỉnh lũ ngày 30/7. Trên sông Tích chỉ còn 7,45m, trên báo động II là 0,25m; mực nước sông Hồng tại trạm đo Long Biên là 4,80m, thấp hơn báo động I là 4,7m. Các hồ chứa thủy lợi: Kèo Cà, Quan Sơn, Văn Sơn, Miễu, Đồng Sương vẫn ở ngưỡng tràn tự do.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Chương Mỹ, tính đến 17h ngày 6/8 trên địa bàn huyện còn 486 hộ dân bị úng ngập, giảm 3.197 hộ dân so với ngày cao điểm ngập úng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện vẫn còn 4 trường học, 1 trạm y tế, 6 nhà văn hóa, 14 công trình tôn giáo bị úng ngập.

Hiện, huyện Chương Mỹ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tập trung cấp phát hỗ trợ Nhân dân lương thực, nước uống, thuốc men và khám chữa bệnh; đồng thời, huy động toàn bộ lực lượng của địa phương và Nhân dân tổ chức thu gom rác thải, tổng vệ sinh môi trường, lau dọn nhà cửa… Trong ngày, tiếp tục có nhiều đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ hỗ trợ người dân huyện Chương Mỹ.

Cũng theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP vẫn còn 2.265ha sản xuất nông nghiệp bị úng ngập; trong đó, các huyện còn nhiều diện tích là Chương Mỹ (663ha), Quốc Oai (450ha), Thạch Thất 116ha, Phúc Thọ (65ha)… Trong ngày, 5 doanh nghiệp thủy lợi của TP tiếp tục vận hành 69 trạm, với 226 máy bơm tiêu úng cứu lúa, giảm ngập lụt các khu dân cư…

Theo KTĐT
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.