Hơn 36.000 thí sinh TP.HCM tham gia thi Đánh giá năng lực

(Ngày Nay) -  Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, hiện hơn 36.000 thí sinh đăng ký tham gia đợt 1 của kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2019 tổ chức ngày 31/3 tới.

Chiều 28/2, trao đổi với Zing.vn, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, tính đến ngày 28/2, có 36.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức. Trong đó, 33.000 thí sinh xác nhận dự thi.

Ngoài 8 trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, thêm 17 đơn vị khác đăng ký sử dụng kết quả của kỳ thi này, gồm 15 trường đại học và 2 trường cao đẳng.

Hơn 36.000 thí sinh TP.HCM tham gia thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Hơn 36.000 thí sinh TP.HCM đăng ký thi Đánh giá năng lực. (Ảnh: KT)

Theo TS Chính, trong đợt 1, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức tại Bến Tre và TPHCM. Phần lớn thí sinh đăng ký dự thi tập trung tại TPHCM, chỉ có 2.500 em thi tại Bến Tre.

ĐHQG TPHCM đã nhận đăng ký dự thi đợt một cho đến ngày 28/2. Đợt thi này sẽ được tổ chức vào ngày 31/3, thông báo kết quả vào ngày 10/4 và sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học từ ngày 15/4.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi được xây dựng theo cùng cách tiếp cận với các bài thi đánh giá năng lực phổ biến trên thế giới như SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Kết quả thi đánh giá năng lực được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi (Item Response Theory - IRT). Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi, điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.