Hơn 600 cuộc gọi quấy rối đường dây nóng của Bí thư Thăng

Trong số 5.933 cuộc gọi đến đường dây nóng của Thành ủy TP.HCM có 3.480 cuộc gọi có nội dung (chiếm 58,6%), 11% trong số đó là nhá máy.
Hơn 600 cuộc gọi quấy rối đường dây nóng của Bí thư Thăng

Chiều 24/3, tại buổi họp báo định kỳ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Thành ủy cho biết, đường dây nóng 0888 247 247 của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã nhận được gần 6.000 cuộc gọi và 4.000 ý kiến đóng góp của người dân trong thời gian qua.

Bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong số 5.933 cuộc gọi đến đường dây nóng có 3.480 cuộc gọi có nội dung (chiếm 58,6%), 11% trong số đó là nhá máy.

Trong đó, vấn đề quản lý đô thị được người dân phản ánh nhiều nhất với hơn 20%, an ninh trật tự 14%, khiếu nại tố cáo 10%, vấn đề kinh tế, môi trường 11%, các vấn đề khác là 43%, vấn đề xây dựng Đảng có rất ít ý kiến (0,29%).

Ngoài gọi trực tiếp đến số máy 0888 247 247, người dân cũng đã gửi hơn 4.000 tin nhắn để đóng góp. Tất cả các ý kiến trên đều được chuyển về Tổng đài 1022 và phân làm hai loại là ý kiến về xây dựng Đảng và ý kiến về quản lý nhà nước; trong đó, ý kiến về quản lý nhà nước được đồng thời gửi về Văn phòng Ủy ban để kịp thời giải quyết.

Các nội dung phản ánh của người dân được chia làm 5 cấp độ và tùy vào đó để có hướng giải quyết. Cấp 1 là những thắc mắc về quy trình xử lí hồ sơ, hành chính và sẽ được các điện thoại viên tư vấn trực tiếp. Cấp 2 là ý kiến góp ý xây dựng Đảng và Văn phòng Thành ủy chuyển email cho các đơn vị chức năng trả lời cho người dân. Cấp 3 là ý kiến về nội dung chỉ đạo của lãnh đạo thành phố nhưng đang triển khai chậm, gây ảnh hưởng đến nhân dân, việc này sẽ có văn bản báo cáo lãnh đạo thành phố để phản hồi. Cấp 4 là ý kiến đề xuất gặp gỡ lãnh đạo thành phố, Văn phòng Ủy ban và Văn phòng Thành ủy sẽ kiểm định và phối hợp để sắp xếp. Cấp 5 là các ý kiến góp ý, hiến kế xây dựng thành phố, các ý kiến này sẽ được tổng hợp đề xuất, có thể đưa vào nghị quyết của thành phố.

Văn phòng Thành ủy sẽ theo dõi việc xử lí thông tin của Văn phòng Ủy ban, giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra hoạt động và tổng hợp báo cáo, tùy theo cấp độ sẽ thông tin trên website của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài đầu số 0888 247 247, người dân có thể đóng góp ý kiến đến email duongdaynong@tphcm.gov.vn và có thể gọi đến các đầu số khẩn cấp khác như 113, 114… Thành phố mong muốn đón nhận nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân để góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Việc thiết lập đường dây nóng này mong muốn tiếp nhận thông tin, phản ánh, góp ý kiến kế của đảng viên và nhân dân thành phố để góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.HCM”.

Theo VOV

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.