Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý

(Ngày Nay) - Sở hữu vẻ đẹp thanh bình như chốn thần tiên, nhưng ít ai biết hòn đảo nhỏ xinh đẹp Zannone ở Ý từng là chốn thác loạn, thỏa mãn thú vui dâm dục của giới quý tộc.
Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý

Nước biển xanh trong như ngọc bích, bầu trời màu thiên thanh thần tiên, hòn đảo Zannone có mọi thứ bạn mong muốn khi đến nước Ý lãng mạn. Tuy nhiên, nơi đây lại có một quá khứ đen tối.

Khi lên đảo, bạn sẽ nhìn thấy một dinh thự màu trắng nằm cheo leo nơi vách đá, đó là địa điểm Hầu tước Casati Stampa dùng để tổ chức những buổi tiệc trác táng, trụy lạc.

Đảo Zannone là một địa điểm thu hút khách du lịch, một phần vì vẻ đẹp khó cưỡng của nó, nhưng còn một phần là vì quá khứ đen tối và bệnh hoạn của Casati Stampa và vợ, Anna Fallarino.

Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý ảnh 1

Giorgio Aniello, người thường xuyên lái tàu đưa những vị khách hiếu kỳ đến đây cho biết, Stampa là một người đàn ông bệnh hoạn. Ông ta thích nhìn ngắm và chụp ảnh lại cảnh vợ mình quan hệ với những gã trai trẻ khác.

Vào những năm 60 của thế 20, Zannone vốn là chốn ăn chơi bí mật cho cặp vợ chồng thác loạn thích phiêu lưu.

Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý ảnh 2

Aniello kể lại, hàng ngày khi Stampa đi săn bắn cho vui, Fallarino sẽ chơi đùa trên bãi biển với những người đàn ông khác để giết thời gian.

Vì hòn đảo cách ly đất liền nên nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc thác loạn. Cứ đến cuối tuần, hàng chục con thuyền lớn nhỏ sẽ đến đảo, chở theo những vị công tước, các vị tỷ phú và nhiều thành phần cao quý khác trong xã hội bấy giờ. Các vị khách sẽ uống thật say. Nhiều người còn gọi nơi đây là “bãi tha ma của bia rượu”, vì cho đến giờ, những chai rượu đã cạn vẫn còn được tìm thấy dưới lớp cát.

Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý ảnh 3

Tuy nhiên, mọi chuyện kết thúc sau khi vợ Stampa đem lòng yêu một trong những người tình của mình. Ghen tuông và giận dữ, vị hầu tước dâm dục rút súng bắn chết 2 người rồi cũng tự kết liễu đời mình khi đang ở thủ đô Rome.

Sau khi Stampa qua đời, người ta phát hiện một cuốn nhật ký của ông, trong đó ghi chép lại tỉ mỉ mối quan hệ tay ba của vợ mình. Tất nhiên, phát hiện “nóng bỏng” nhất là 1.500 bức ảnh mà ông chụp cho vợ.

Hòn đảo ‘thác loạn’ - nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trác táng của giới quý tộc Ý ảnh 4

Ngày nay, không còn dấu tích nào về một cuộc sống phóng đãng trên đảo Zannone, tất cả những gì còn lại chỉ là một ngọn hải đăng và dinh thự màu trắng. Zannone đơn thuần chỉ còn là một hòn đảo dành cho những vị khách tò mò và yêu thích vẻ đẹp thanh bình nơi đây. Người ta bơi lội phía dưới tòa dinh thự, nằm phơi nắng trên những bãi biển nơi mà người vợ lăng loàn của hầu tước từng nhiều lần vui vẻ với các người tình.

Theo Saostar

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.