Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trần Nguyên là một hoạ sĩ trẻ của thế hệ 9X. Tác phẩm của Trần Nguyên thật sự mang lại ấn tượng khi truyền tải được hồn phách miền quê Bắc Bộ một cách mộc mạc nhưng đầy sâu lắng.
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên

Trần Nguyên có năng khiếu và đam mê vẽ từ nhỏ. Những ngày học cấp 2 ở trường làng, khác với những bạn cùng lớp mơ ước sau này trở thành bác sĩ, kỹ sư, anh ấp ủ ước mơ trở thành họa sĩ.

Lên cấp 3, Nguyên theo học trường năng khiếu về Văn hóa nghệ thuật ở thành phố Nam Định. Ở đây có những người thầy truyền cho anh kỹ năng, đam mê về vẽ, nơi đây còn là cơ duyên để anh quyết định theo đuổi ngành Thiết kế mỹ thuật của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Trần Nguyên bảo rằng, "Tôi sinh ra và lớn lên ở quê, vì thế "quê hương" luôn là chủ đề mà tôi có nhiều chất liệu để sáng tạo nhất, bởi nó gắn liền với ký ức tuổi thơ, nơi có những con đường làng, cánh đồng lúa chín”

"Qua những bức tranh, tôi muốn giúp những người lớn tuổi ghi chép lại ký ức và mong muốn các thế hệ trẻ được cảm nhận về cuộc sống sinh hoạt, khung cảnh làng quê thời ông bà, bố mẹ mình đã trải qua" hoạ sĩ Trần Nguyên chia sẻ.

Một số tác phẩm về Tết quê của hoạ sĩ Trần Nguyên:

Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 1
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 2
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 3
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 4
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 5
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 6
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 7
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 8
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 9
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên ảnh 10
Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.