Không làm thơ thì "làm… màu"
Không làm thơ thì "làm… màu"
(Ngày Nay) - Tại Chu Artspace (33/1B Đặng Văn Ngữ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) đang diễn ra triển lãm “Làm màu” trưng bày 28 bức tranh của nữ họa sĩ ng. anhanh.
Tác phẩm trong “Những tình huống mới” của Bùi Chát.
Những tình huống mới trong hội hoạ
(Ngày Nay) - Nghệ thuật thử nghiệm hay thử nghiệm nghệ thuật thường nhận được những đánh giá trái chiều nhưng muốn tìm tòi cái mới thì không thể không thử nghiệm. Tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Từ Huy có những cảm nhận về ngày tranh “Những tình huống mới” vừa diễn ra vào ngày 31/12/2022 của họa sĩ Bùi Quang Viễn (Bùi Chát).
Họa sĩ Nguyễn Việt Phương.
Lạc… vào giấc mơ của Nguyễn Việt Phương
(Ngày Nay) - Vẽ tranh từ nhỏ, có cha là họa sĩ chuyên nghiệp nhưng mãi đến gần 50 tuổi họa sĩ Nguyễn Việt Phương mới tiếp tục với giấc mơ sắc màu của mình bằng một triển lãm đầu tay.
Họa sĩ Bùi Quang Lâm
Triển lãm của “Lâm mặt thẹo”
(Ngày Nay) - Giới nghệ sĩ TP.HCM thường gọi anh bằng cái tên để dễ nhận dạng “Lâm mặt thẹo”. Nhìn gương mặt và mái tóc dài này, nhiều người càng dễ lầm tưởng anh thuộc giới anh chị giang hồ hơn là họa sĩ Bùi Quang Lâm.
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên
Hồn Tết xưa trong tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên
(Ngày Nay) - Trần Nguyên là một hoạ sĩ trẻ của thế hệ 9X. Tác phẩm của Trần Nguyên thật sự mang lại ấn tượng khi truyền tải được hồn phách miền quê Bắc Bộ một cách mộc mạc nhưng đầy sâu lắng.
Hội họa Việt và bài toán giữ giá
Hội họa Việt và bài toán giữ giá
Việc tranh của các tác giả Việt ngày càng được chú ý cho thấy tiềm năng của thị trường, nhưng đồng thời cũng cho thấy đòi hỏi từ thực tế: Làm thế nào để “giữ giá” cho hội họa Việt?
Tác phẩm "Đàn Đó 9" của hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương.
Khai mạc triển lãm ‘Đó Là Ở Đâu - Đó Là Ở Đây’ tại VCCA
(Ngày Nay) - Ngày 18/9/2020, triển lãm "Đó Là Ở Đâu - Đó Là Ở Đây" đã được khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), giới thiệu các tác phẩm thị giác của hoạ sĩ Nguyễn Đức Phương và phần trình diễn âm nhạc của nhóm Đàn Đó. 
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành
Mày mò xây dựng thương hiệu quốc gia về mỹ thuật, nhiếp ảnh
Hội thảo "Đề án Xây dựng thương hiệu quốc gia lĩnh vực Mỹ thuật, Nhiếp ảnh" đã được Bộ VHTTDL tổ chức sáng 30.8 tại Hà Nội. Nhiều ý kiến các chuyên gia, nghệ sĩ, nhà quản lý mỹ thuật, nhiếp ảnh cho rằng, con đường xây dựng thương hiệu quốc gia ở các lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh ở Việt Nam còn quá mới mẻ và vì vậy, sẽ gặp không ít khó khăn.