Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch

Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng với những sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.

Đây là kết quả được công bố trong Hội nghị tổng kết “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do VinEco tổ chức tại Đà Lạt vào trung tuần tháng 1.2019 vừa qua tại thành phố Đà Lạt.

Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch ảnh 1

Hội nghị tổng kết năm 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”

Hàng trăm hộ nông dân đạt thành quả tốt nhờ chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch đúng cách

Công ty Thanh Cao Kinoko của Bà Dương Thị Thu Huệ là một đơn vị chuyên sản xuất nấm kim châm sạch ứng dụng công nghệ cao Nhật Bản. Trước đây, tuy chất lượng và quy trình sản xuất nấm của Kinoko rất đảm bảo, song doanh thu của doanh nghiệp vẫn còn thấp do chưa giải quyết được bài toán đầu ra sản phẩm. Đến tháng 4/2018, Thanh Cao Kinoko hợp tác với VinEco, và chỉ sau 8 tháng liên kết, được VinEco hỗ trợ đầu ra qua hệ thống bán lẻ hơn 1.800 điểm bán của VinMart & VinMart+, sản lượng tiêu thụ của công ty đã lên tới con số 30 tấn, doanh thu đạt khoảng 1,8 tỷ đồng mỗi tháng.

Công ty Cây Trồng Việt cũng là một trong những đơn vị “tiên phong” chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sạch và thu được nhiều thành quả vượt trội nhờ liên kết với VinEco. Từ sản lượng chỉ khoảng 9 tấn/tháng với 2 sản phẩm chủ lực là cải ngọt và mồng tơi, sau khi tham gia “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”, sản lượng đã lớn hơn gấp nhiều lần, đỉnh điểm  lên hơn 60 tấn/tháng. Cây Trồng Việt trở thành đơn vị cung cấp rau củ quả sạch đa dạng hóa về chủng loại với 6 sản phẩm thường xuyên và một số sản phẩm thời vụ khác.

Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch ảnh 2

Các hộ nông dân tham quan và học tập tại nông trường VinEco

Có được những “quả ngọt” như vậy là do trong suốt hơn 2 năm đồng hành, VinEco đã luôn theo sát hỗ trợ các đơn vị sản xuất, hộ nông dân với hàng loạt hội thảo chuyên sâu chia sẻ kinh nghiệm của các kỹ sư/chuyên gia  nông nghiệp . VinEco cũng từng bước thuyết phục, đào tạo, hướng dẫn bà con nông dân từ việc từ bỏ thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cấm,  xây dựng hồ sơ minh bạch nguồn gốc sản phẩm, cho đến các kỹ thuật canh tác, thu hoạch theo tiêu chuẩn.

“Bước đầu mới tham gia chương trình, chúng tôi gặp không ít khó khăn khi phải thay đổi nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hóa để nâng cao năng suất và chất lượng. Khi mới liên kết, bà con chưa nắm rõ được quy trình sản xuất, tính tuân thủ về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa chuẩn nên hàng hóa thường xuyên không đạt, nhiều trường hợp  bị trả về và luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt sản lượng. Sau đó, chúng tôi thường xuyên được gặp gỡ trao đổi, tham gia các buổi đào tạo, tham quan những mô hình sản xuất kiểu mẫu của VinEco nên đã ứng dụng được quy trình sản xuất sạch. Ý thức được việc sản xuất nông nghiệp sạch để cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh ATTP đã dần trở thành nếp nghĩ, thói quen của bà con nông dân tham gia chương trình”, ông Đinh Quốc Công, Giám đốc Công ty Cây Trồng Việt cho hay.

Hơn 2 năm lan tỏa ý thức sản xuất nông nghiệp sạch

Trong bối cảnh thực phẩm sạch – thực phẩm bẩn lẫn lộn trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, tháng 9.2016, Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Phát Triển Nông Nghiệp VinEco đã khởi xướng và phát triển chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” với 2 mục tiêu lớn: Lan tỏa văn hóa làm nông nghiệp sạch bền vững tại Việt Nam; đồng thời cung cấp ngay các sản phẩm rau – củ – quả đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe tới tay người tiêu dùng.

Sau hơn 2 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng kí từ các hộ sản xuất. Qua đánh giá, kiểm tra  và sàng lọc, hiện còn hơn 800 hộ sản xuất đạt đủ điều kiện đang hợp tác với VinEco và số lượng này sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới theo nhu cầu mở rộng thị trường.

Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch ảnh 3

11 hộ sản xuất ưu tú liên kết với VinEco được vinh danh tại Hội nghị tổng kết năm 2018

Mới đây, Hội nghị tổng kết 2018 “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” đã được  VinEco tổ chức tại Đà Lạt với sự tham gia của gần 200 đại diện các hộ sản xuất tiêu biểu trên toàn quốc. Bên cạnh việc tổng kết các kinh nghiệm, thành tựu cũng như các điểm cần cải tiến,  Hội nghị năm nay cũng đồng thời tuyên dương 11 hộ sản xuất ưu tú và trao tặng 11 gói tài trợ chuyến đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại nước ngoài.

Ông Nguyễn Đình Hải - Nông sản Hải Phong (Bắc Ninh) chia sẻ: "Được hợp tác với VinEco, chúng tôi nhận thức rõ hơn về thực phẩm sạch cũng như quy trình sản xuất nông sản sạch. VinEco cũng giúp đảm bảo đầu ra, bao tiêu sản phẩm với mức giá hợp lý cũng giúp doanh thu của những hộ nông dân như chúng tôi được tăng lên đáng kể, giúp ổn định sản xuất và phát triển bền vững hơn”.

Chương trình Hội nghị tổng kết năm 2018 của VinEco đã đánh dấu 2 năm hoạt động thành công, lan tỏa ý thức sản xuất nông sản sạch tới đơn vị sản xuất và người tiêu dùng. Năm 2019 này, chương trình sẽ tiếp tục đồng hành và mở rộng liên kết với các đơn vị  sản xuất nông sản trên toàn quốc, hỗ trợ bà con nong dân bằng  các hình thức khác nhau nhằm  lan tỏa và thúc đẩy ý thức sản xuất nông sản an toàn, bền vững.

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.