Huấn luyện viên đội bóng sẽ phải ở lại thêm một ngày?

(Ngày Nay) - Phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 thành viên ra khỏi hang 1 lần, điều này đồng nghĩa với việc rất có khả năng huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (25 tuổi) sẽ phải ở lại hang thêm một ngày nữa.

Theo nhiều nguồn tin trước đó, huấn luyện viên đội bóng Ekaphol Chantawong (25 tuổi) đã rời khỏi hang Tham Luang ngay trong đợt giải cứu đầu tiên do tình trạng sức khỏe suy yếu vì đã nhường hết phần thức ăn, nước uống của mình cho học trò.

Tuy nhiên, quan chức Thái Lan lại khẳng định rằng, huấn luyện viên đội bóng Ekaphol Chantawong vẫn mắc kẹt trong hang và anh rất có thể sẽ là thành viên cuối cùng rời khỏi hang.

Trong đợt giải cứu ngày thứ hai, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thành công thêm 4 thành viên nữa của đội bóng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 thành viên đội bóng được đưa ra ngoài an toàn và hiện đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai. Theo đó, trong hang Tham Luang hiện nay còn 5 người gồm 4 cầu thủ và 1 huấn luyện viên chưa được giải cứu.

Ngay sau khi chiến dịch giải cứu thứ hai kết thúc, quan chức Thái Lan đã tổ chức họp báo để thông báo tới truyền thông và báo giới về tình hình sức khỏe của các thành viên được cứu cũng như đưa ra phương án giải cứu tiếp theo.

Huấn luyện viên đội bóng sẽ phải ở lại thêm một ngày? ảnh 1

 Ekaphol Chantawong có thể phải ở lại một mình trong hang thêm một đêm khi nhóm thiếu niên cuối cùng được giải cứu. (Ảnh: Hải quân Thái Lan)

Trả lời tại cuộc họp báo , ông Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên mắc kẹt ở hang Tham Luang cho biết phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 người ra một lần.

Điều này có nghĩa là với việc 5 người còn mắc kẹt trong hang sau đợt giải cứu thứ hai diễn ra vào ngày hôm qua (10/7), huấn luyện viên Ekaphol Chantawong (25 tuổi) nhiều khả năng phải ở lại một mình trong hang thêm một ngày để nhường 4 học trò ra ngoài trước. Thông tin này cũng đã được một số quan chức Thái Lan khác thừa nhận.

Công cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên đã đi được một nửa chặng đường và thu được nhiều thành công lớn khi giải cứu an toàn 8 thành viên đội bóng trong 2 ngày. Khi chiến dịch cứu hộ kết thúc tối qua, 4 bé trai và huấn luyện viên vẫn còn kẹt trong hang. Hiện nay, cả nhóm sẵn sàng cho hành trình thoát ra khỏi hang thông qua những đoạn đường ngập nước rất hẹp trong hang động.

Cũng tại buổi họp báo diễn ra vào đêm qua, ông Narongsak cho biết sức khoẻ 5 người kẹt trong hang Tham Luang “vẫn ổn”. Giai đoạn ba của chiến dịch giải cứu dự kiến tiếp tục hôm nay, và ông dự đoán sẽ “thành công 100%”.

Tổng hợp

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).