Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong (25 tuổi) là một trong số 4 thành viên đầu tiên được đội cứu hộ đưa ra vào ngày hôm qua (8/7) vì tình trạng sức khỏe quá yếu.

Giữa lúc có nhiều tranh cãi về vai trò của Ekapol Chanthawong thì nam huấn luyện viên 25 tuổi này chính là một trong số 4 thành viên đầu tiên được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang vào ngày hôm qua (8/7).

Theo các quan chức tham gia cứu hộ, do nhường phần ăn và nước uống của mình cho các thành viên trong đội bóng nên sức khỏe của Ekapol Chanthawong đã bị suy kiệt nghiêm trọng.

Trước khi Ekapol Chanthawong được đội cứu hộ đưa ra ngoài, gia đình các nạn nhân khẳng định không trách móc gì huấn luyện viên trẻ này bởi những điều cậu đã làm cho các em trong những ngày gặp nạn.

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn ảnh 1

 Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong cùng các thiếu niên mắc kẹt trong hang. 

Trong ngày đầu “ra quân” giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tại hang Tham Luang từ ngày 23/6, giới chức Thái Lan xác nhận đã giải cứu thành công 4 người và được đưa tới bệnh viện để điều trị ngay sau đó.

Đồng thời, họ cũng đang tích cực chuẩn bị để giải cứu những người mắc kẹt còn lại trong hang vào hôm nay và ngày mai.

Hiện nay, công cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đã bước sang ngày thứ hai và được “khởi động” từ 8h sáng nay (9/7).

Tổng hợp

Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.