Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong (25 tuổi) là một trong số 4 thành viên đầu tiên được đội cứu hộ đưa ra vào ngày hôm qua (8/7) vì tình trạng sức khỏe quá yếu.

Giữa lúc có nhiều tranh cãi về vai trò của Ekapol Chanthawong thì nam huấn luyện viên 25 tuổi này chính là một trong số 4 thành viên đầu tiên được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang vào ngày hôm qua (8/7).

Theo các quan chức tham gia cứu hộ, do nhường phần ăn và nước uống của mình cho các thành viên trong đội bóng nên sức khỏe của Ekapol Chanthawong đã bị suy kiệt nghiêm trọng.

Trước khi Ekapol Chanthawong được đội cứu hộ đưa ra ngoài, gia đình các nạn nhân khẳng định không trách móc gì huấn luyện viên trẻ này bởi những điều cậu đã làm cho các em trong những ngày gặp nạn.

Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn ảnh 1

 Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong cùng các thiếu niên mắc kẹt trong hang. 

Trong ngày đầu “ra quân” giải cứu đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tại hang Tham Luang từ ngày 23/6, giới chức Thái Lan xác nhận đã giải cứu thành công 4 người và được đưa tới bệnh viện để điều trị ngay sau đó.

Đồng thời, họ cũng đang tích cực chuẩn bị để giải cứu những người mắc kẹt còn lại trong hang vào hôm nay và ngày mai.

Hiện nay, công cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đã bước sang ngày thứ hai và được “khởi động” từ 8h sáng nay (9/7).

Tổng hợp

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.