Quá trình giải cứu đội bóng nhí có thể kéo dài trong 4 ngày

(Ngày Nay) - Các quan chức Thái Lan cho biết quá trình giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng nhí Wild Boar có thể kéo dài trong 4 ngày.
Quá trình giải cứu đội bóng nhí có thể kéo dài trong 4 ngày

Sáng nay, thứ Hai (9/7), quá trình giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan sẽ tiếp tục được diễn ra. Trước đó, vào tối ngày 8/7, 4 thành viên trong tổng số 13 người của đội bóng nhí Wild Boar đã được đưa khỏi hang động Tham Luang thành công.

Quá trình giải cứu đội bóng nhí có thể kéo dài trong 4 ngày ảnh 1

4 thành viên trong tổng số 13 người của đội bóng nhí Wild Boar đã được đưa khỏi hang động Tham Luang thành công

Ngay sau khi ra đến miệng hang, những thành viên này đã được y bác sĩ chăm sóc tại chỗ và lên trực thăng về sân bay gần bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh để kiểm tra sức khỏe.

Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông  Narongsak Osottanakorn, cho biết trong buổi họp báo rằng tình hình sức khỏe của các thành viên đội bóng nhí đã được đưa ra khỏi hang đều tốt. Hiện có khoảng 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan tham gia cứu hộ.

Theo APNews

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.