Huawei giành hợp đồng phát triển mạng 5G ở Nga

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc – bị Mỹ coi là mối đe dọa an ninh - vừa ký một thỏa thuận với hãng viễn thông Nga MTS để phát triển mạng 5G tại nước này trong năm tới.
Huawei giành hợp đồng phát triển mạng 5G ở Nga

Theo hãng tin Channel News Asia, thỏa thuận được ký ngày 5/6 bên lề cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Vladimir Putin tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Trong một thông cáo, MTS cho biết thỏa thuận sẽ chứng kiến "sự phát triển các công nghệ 5G và bước đi tiên phong của các mạng lưới thế hệ thứ 5 trong giai đoạn 2019-2020".

Thông cáo dẫn lời ông Guo Ping, Chủ tịch Huawei, nói rằng ông "rất vui" với thỏa thuận "trong lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược như 5G".

Kể từ tháng 5, Huawei đã gặp nhiều khó khăn khi chính quyền Trump cấm các công ty Mỹ bán thiết bị công nghệ cao cho công ty viễn thông Trung Quốc này do nghi ngờ hãng làm gián điệp cho Bắc Kinh.

Các chuyên gia cho rằng quyết định của Mỹ - có hiệu lực trong vòng 3 tháng nữa – đang đe dọa sự sống còn của hãng, vốn phụ thuộc nặng vào các chip của Mỹ cho sản xuất điện thoại thông minh. Một số tập đoàn của Mỹ đã ngừng hợp tác với Huawei, chẳng hạn như Google – hãng có hệ điều hành Android được sử dụng đối với hầu hết các loại điện thoại thông minh trên thế giới.

Sự tham gia tiềm năng của Huawei trong mạng lưới 5G của Anh tỏ ra nhạy cảm về mặt chính trị và chính quyền của Thủ tướng Theresa May khẳng định chưa có quyết định nào được đưa ra về vấn đề này.

Theo Vietnamnet
Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.