Huawei tạm dừng sản xuất điện thoại thông minh

(Ngày Nay) - Vào cuối tháng 5, người sáng lập và CEO của Huawei - ông Nhậm Chính Phi đã bày tỏ sự tin tưởng rằng cuộc đàn áp của Mỹ đối với hãng công nghệ Trung Quốc sẽ thất bại trong việc khiến các nước khác phải tuân theo khuyến cáo của nước này.
Huawei tạm dừng sản xuất điện thoại thông minh

Báo South China Morning Post đưa tin hôm thứ Ba rằng Huawei đã tạm dừng việc sản xuất điện thoại thông minh khi công ty đang cố gắng khắc phục khó khăn sau khi các tập đoàn của Mỹ, như Google và Microsoft cũng như các đối tác khác, bao gồm Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom, cắt đứt quan hệ với "người khổng lồ công nghệ" Trung Quốc.

Theo các phương tiện truyền thông, lệnh cấm chuyển giao công nghệ của Mỹ đã ngăn cản Huawei tiếp cận với nguồn cung cấp linh kiện và dịch vụ cho lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, như chip của Intel và hệ thống Android của Google.

Quyết định gần đây của Mỹ đã khiến Huawei đánh giá lại tham vọng của công ty để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh phổ biến nhất vào năm 2020.

"Khi tình hình mới xuất hiện, vẫn còn quá sớm để nói liệu chúng tôi có thể đạt được mục tiêu hay không", ông Zhao Ming - Giám đốc phụ trách Honor, một trong những thương hiệu điện thoại thông minh Huawei, cho biết.

Vào ngày 15/5, chính quyền Trump đã ban hành lệnh cấm Huawei khỏi thị trường Mỹ vì cố tình gây rủi ro an ninh quốc gia.

Sau lệnh trừng phạt, các "đại gia công nghệ" lớn của Mỹ như Google và Microsoft đã cắt đứt quan hệ với công ty Trung Quốc.

Theo Sputnik
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.