Huawei sẽ sớm ra mắt hệ điều hành thay thế Android

(Ngày Nay) - Mặc dù Huawei đã bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, hoạt động kinh doanh của "gã khổng lồ công ngheeh" vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Doanh thu quý III của công ty đã tăng 24,4% so với năm 2018 và doanh số điện thoại cũng tăng vọt.
Huawei sẽ sớm ra mắt hệ điều hành thay thế Android

Ông Kevin Ho, chủ tịch bộ phận điện thoại thông minh của Huawei, đã nói rằng công nghệ cần thiết để vận hành hệ điều hành di động Harmony đã sẵn sàng, nhưng vẫn thiếu một hệ sinh thái.

Phát biểu tại sự kiện TechCrunch Thâm Quyến 2019, ông Ho  cho biết rằng Huawei đang làm việc với các nhà phát triển phần mềm vì họ cần hoàn thiện hệ điều hành của mình bằng cách xây dựng các ứng dụng cho nó.

Harmony, được công bố vào tháng 8 vừa qua, dự kiến sẽ trở thành một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Chủ tịch phụ trách thị trường Tây Âu Vincent Pang nói rằng công ty sẽ quyết định trong 7 đến 9 tháng tới liệu họ có  áp dụng Harmony OS hay không. Vào tháng 10, tờ  Financial Times đưa tin, trích dẫn các quan chức giấu tên của Huawei, rằng có thể mất nhiều năm trước khi công ty phát triển các lựa chọn thay thế cho các dịch vụ của Google.

Hiện các dòng điện thoại cũ hơn của Huawei vẫn sử dụng các ứng dụng của Google, nhưng dòng Mate 30 hàng mới nhất của Huawei không có tính năng với bất kỳ dịch vụ nào của Google.

Huawei đã định vị Harmony là một nền tảng tất cả trong một, cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng ứng dụng sẽ chạy trên tất cả các thiết bị Huawei. Ông Kevin Ho cho biết, hiện tạiHuawei chưa có kế hoạch phát hành các thiết bị trong tương lai chạy trên Harmony. Hệ điều hành này chỉ có trên TV do Huawei sản xuất như Vision, Honor Vision và Honor Vision Pro.

Theo Sputnik
TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."