(Ngày Nay) - Hãng công nghệ Trung Quốc trước đây tuyên bố họ sẵn sàng hợp tác với các công ty phương Tây, có thể bao gồm bán bằng sáng chế, mã, bản thiết kế và bí mật sản xuất cho họ.
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Huawei Technologies Nhậm Chính Phi hôm thứ Năm tuyên bố rằng "gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc sẵn sàng cấp phép công nghệ 5G cho một công ty Mỹ. Ông Nhậm cũng cho biết tập đoàn Huawei không sợ tạo ra một đối thủ ở Mỹ và lời đề nghị cũng có thể bao gồm việc bán bí mật thiết kế chip.
Huawei đã công khai thông tin này, trong khi Mỹ vẫn giữ quan điểm nghi ngờ đối với Huawei, sau các cáo buộc công ty này sử dụng các sản phẩm viễn thông và công nghệ của mình để làm do thám cho chính phủ Mỹ.
Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc và cho biết các hoạt động cấm vận của Mỹ nhắm vào Huawei có động cơ chính trị, vào tháng 5, Washington đã liệt Huawei và khoảng 70 chi nhánh của công ty vào danh sách đen thương mại, qua đó hạn chế việc mua công nghệ và làm doanh với các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ.
Mỹ cũng đã thúc ép các quốc gia khác từ bỏ sử dụng thiết bị và cơ sở hạ tầng của Huawei cho thế hệ mạng 5G trong tương lai.
(Ngày Nay) - Trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, phát biểu, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
(Ngày Nay) - Thủ tướng bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội.
(Ngày Nay) - Hà Nội gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để thi hành Luật Thủ đô (sửa đổi), đảm bảo hiệu lực từ ngày 1/7/2026 theo đúng kế hoạch.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.
(Ngày Nay) - Một trong những vấn đề trọng tâm khiến châu Âu lo ngại là việc đóng cửa eo biển Hormuz, tác nhân chính khiến giá dầu tăng vọt và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu hàng không tại "lục địa già''.
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, việc triển khai thiết bị bay vào tháng 10/2024 nhằm kích động phản ứng từ Triều Tiên, qua đó tạo cớ phục vụ kế hoạch thiết quân luật không thành công của ông Yoon Suk Yeol sau đó.