Hưng Yên ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/5, Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, trên địa bàn phát hiện thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở xã Tân Châu. Đây là các ca bệnh liên quan đến chùm ca lây nhiễm từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Hưng Yên ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Các trường hợp này đều là F1 đã được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Các bệnh nhân gồm: L.T.T sinh năm 1969, ở thôn Mãn Hòa; N.T. L. sinh năm 1955, ở thôn Toàn Thắng; N.T.T.D sinh năm 1990 và L.T.X. sinh năm 1957 cùng ở thôn Hồng Quang.

Qua truy vết liên quan đến 4 trường hợp trên, ban đầu xác định 19 trường hợp F1, hiện tại sức khỏe bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu đã chỉ đạo Trạm y tế xã Tân Châu báo cáo Ban chỉ đạo xã, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của địa phương tiếp tục điều tra giám sát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F0 và liên quan từ F1 - F4; đưa các F1 đi cách ly tập trung, hướng dẫn các trường hợp còn lại cách ly tại nhà; đồng thời tiếp tục phun khử khuẩn nơi ở của trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình xung quanh, khử khuẩn Trạm y tế xã.

Từ ngày 6 - 22/5, trên địa bàn huyện Khoái Châu có 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tập trung ở 2 xã Đông Ninh và Tân Châu.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".