Mổ cấp cứu thành công cho sản phụ mắc COVID-19 bị suy hô hấp nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 21/5, các bác sĩ Khoa Ngoại sản - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ L.T.Q, 33 tuổi đến từ tỉnh Điện Biên.
Mổ cấp cứu thành công cho sản phụ mắc COVID-19 bị suy hô hấp nặng

Bệnh nhân vào viện ngày 19/5 được chẩn đoán: Thai 35 tuần đang phát triển – mắc COVID-19 và được chuyển khoa Cấp cứu trong cùng ngày.

Bệnh nhân được hội chẩn và được Hội đồng chuyên môn Bệnh viện chẩn đoán: Suy hô hấp - mắc COVID-19/thai 35 tuần (Thụ tinh trong ống nghiệm) và suy thai.

Trước đó ngày 4/5/2021, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 3758.

Ngày 13/5, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, sốt thành cơn kèm ho húng hắng lẫn đờm, được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Điện Biên.

Ngày 14/5/2021, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, bệnh nhân vô sinh 11 năm, sau khi thụ tinh trong ống nghiệm, bệnh nhân đã có thai và hoàn toàn khỏe mạnh.

Để tiến hành phẫu thuật bắt em bé, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải huy động các bác sĩ từ các Khoa Cấp cứu, Sản, Nhi, Gây mê. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, một bé gái nặng 2600g ra đời. Em bé được chuyển về Khoa Nhi để chăm sóc và điều trị còn sản phụ đã ổn định về sản khoa được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực điều trị tiếp. Hiện bệnh nhân an thần, thở máy, kháng sinh phổ rộng, có sử dụng vận mạch.

Theo bác sĩ Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng khoa Ngoại sản Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đây là thời điểm vàng để cứu con bởi mẹ suy hô hấp phải can thiệp thở máy sẽ ảnh hưởng nhiều đến con.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.