Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con hươu cao cổ trắng duy nhất được biết đến trên thế giới đã được gắn thiết bị theo dõi GPS nhằm bảo vệ nó trước các tay săn trộm tại Kenya.
Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

Đây là con hươu cao cổ trắng duy nhất còn sót lại trên thế giới sau khi một con cái và con non của nó bị giết bởi những kẻ săn trộm vào tháng 3.

Thiết bị theo dõi GPS, được gắn chặt vào một trong những chiếc sừng của con vật, sẽ cập nhật hàng giờ về vị trí của nó, tổ chức bảo tồn Ishaqbini Hirola Community Conservancy cho biết.

Các nhân viên kiểm lâm sẽ có thể theo dõi chuyển động của hươu cao cổ trong khu bảo tồn nằm ở Hạt Garissa, miền đông Kenya.

“Khu vực chăn thả của hươu cao cổ thường xuyên có mưa và thảm thực vật phong phú báo hiệu tốt cho tương lai của con vật”, Ahmed Noor, quản lý của Ishaqbini Hirola Community Conservancy, cho biết

Con hươu cao cổ trắng này có một đặc điểm di truyền hiếm gặp được gọi là bệnh leucism, dẫn đến mất một phần sắc tố trên da và trở nên dễ bị nhận diện trên thảo nguyên. Không giống như bệnh bạch tạng, động vật mắc bệnh leucism tiếp tục tạo ra một sắc tố tối trong mô mềm của chúng, có nghĩa là mắt của con hươu cao cổ này có màu tối.

Vào tháng 3, hai con hươu cao cổ trắng bao gồm một con cái trưởng thành và con non của nó đã bị sát hại ngay trong khu vực bảo tồn.

Con hươu cái gây chú ý khi nó được phát hiện cùng với con non của mình vào năm 2017. Tiếp theo là con đực, cả gia đình hươu này sau đó đã sống tự do trong khu bảo tồn, nơi chúng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách du lịch trên khắp thế giới.

Tổ chức Động vật Hoang dã Châu Phi ước tính chỉ sau ba thập kỷ, số lượng hươu cao cổ đã giảm tới 40%.

Theo CNN
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.