Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con hươu cao cổ trắng duy nhất được biết đến trên thế giới đã được gắn thiết bị theo dõi GPS nhằm bảo vệ nó trước các tay săn trộm tại Kenya.
Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

Đây là con hươu cao cổ trắng duy nhất còn sót lại trên thế giới sau khi một con cái và con non của nó bị giết bởi những kẻ săn trộm vào tháng 3.

Thiết bị theo dõi GPS, được gắn chặt vào một trong những chiếc sừng của con vật, sẽ cập nhật hàng giờ về vị trí của nó, tổ chức bảo tồn Ishaqbini Hirola Community Conservancy cho biết.

Các nhân viên kiểm lâm sẽ có thể theo dõi chuyển động của hươu cao cổ trong khu bảo tồn nằm ở Hạt Garissa, miền đông Kenya.

“Khu vực chăn thả của hươu cao cổ thường xuyên có mưa và thảm thực vật phong phú báo hiệu tốt cho tương lai của con vật”, Ahmed Noor, quản lý của Ishaqbini Hirola Community Conservancy, cho biết

Con hươu cao cổ trắng này có một đặc điểm di truyền hiếm gặp được gọi là bệnh leucism, dẫn đến mất một phần sắc tố trên da và trở nên dễ bị nhận diện trên thảo nguyên. Không giống như bệnh bạch tạng, động vật mắc bệnh leucism tiếp tục tạo ra một sắc tố tối trong mô mềm của chúng, có nghĩa là mắt của con hươu cao cổ này có màu tối.

Vào tháng 3, hai con hươu cao cổ trắng bao gồm một con cái trưởng thành và con non của nó đã bị sát hại ngay trong khu vực bảo tồn.

Con hươu cái gây chú ý khi nó được phát hiện cùng với con non của mình vào năm 2017. Tiếp theo là con đực, cả gia đình hươu này sau đó đã sống tự do trong khu bảo tồn, nơi chúng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách du lịch trên khắp thế giới.

Tổ chức Động vật Hoang dã Châu Phi ước tính chỉ sau ba thập kỷ, số lượng hươu cao cổ đã giảm tới 40%.

Theo CNN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.