Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Con hươu cao cổ trắng duy nhất được biết đến trên thế giới đã được gắn thiết bị theo dõi GPS nhằm bảo vệ nó trước các tay săn trộm tại Kenya.
Hươu cao cổ trắng độc nhất được bảo vệ nghiêm ngặt

Đây là con hươu cao cổ trắng duy nhất còn sót lại trên thế giới sau khi một con cái và con non của nó bị giết bởi những kẻ săn trộm vào tháng 3.

Thiết bị theo dõi GPS, được gắn chặt vào một trong những chiếc sừng của con vật, sẽ cập nhật hàng giờ về vị trí của nó, tổ chức bảo tồn Ishaqbini Hirola Community Conservancy cho biết.

Các nhân viên kiểm lâm sẽ có thể theo dõi chuyển động của hươu cao cổ trong khu bảo tồn nằm ở Hạt Garissa, miền đông Kenya.

“Khu vực chăn thả của hươu cao cổ thường xuyên có mưa và thảm thực vật phong phú báo hiệu tốt cho tương lai của con vật”, Ahmed Noor, quản lý của Ishaqbini Hirola Community Conservancy, cho biết

Con hươu cao cổ trắng này có một đặc điểm di truyền hiếm gặp được gọi là bệnh leucism, dẫn đến mất một phần sắc tố trên da và trở nên dễ bị nhận diện trên thảo nguyên. Không giống như bệnh bạch tạng, động vật mắc bệnh leucism tiếp tục tạo ra một sắc tố tối trong mô mềm của chúng, có nghĩa là mắt của con hươu cao cổ này có màu tối.

Vào tháng 3, hai con hươu cao cổ trắng bao gồm một con cái trưởng thành và con non của nó đã bị sát hại ngay trong khu vực bảo tồn.

Con hươu cái gây chú ý khi nó được phát hiện cùng với con non của mình vào năm 2017. Tiếp theo là con đực, cả gia đình hươu này sau đó đã sống tự do trong khu bảo tồn, nơi chúng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách du lịch trên khắp thế giới.

Tổ chức Động vật Hoang dã Châu Phi ước tính chỉ sau ba thập kỷ, số lượng hươu cao cổ đã giảm tới 40%.

Theo CNN
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.