Hủy 2 điểm thi tại Phú Yên nghi có ca nhiễm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào sáng 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết đã phải dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại hai điểm do phát hiện có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Ảnh: Báo Phú Yên
Ảnh: Báo Phú Yên

Ngày 7/7, hơn 10.000 thí sinh của tỉnh Phú Yên bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 27 điểm thi.

Tuy nhiên, 2 điểm thi: Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (thành phố Tuy Hòa, mã số 3921, với 17 phòng thi, 388 thí sinh) và trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa, mã số 3912 với 16 phòng thi, 384 thí sinh) buộc phải dừng tổ chức thi vì có trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết toàn bộ thí sinh thi tại 2 điểm thi trên sẽ được chuyển sang thi vào đợt hai để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Phú Yên có 10.850 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên đến nay có 431 thí sinh không thể tham gia thi đợt 1 vì những em này thuộc diện F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng phong tỏa.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, chính quyền tỉnh Phú Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 2.400 cán bộ, nhân viên coi thi. Trong đó có 1.902 cán bộ, nhân viên làm công tác coi thi, còn lại là dự phòng; đồng thời lấy mẫu cho 10.419 thí sinh.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.