Huyện đảo Lý Sơn xuất gạo cấp cho người dân ứng phó bão

0:00 / 0:00
0:00
 Ngày 11/11, thông tin từ UBND huyện Lý Sơn cho biết, trước tình hình mưa bão kéo dài huyện đã cấp gạo hỗ trợ người dân đảo Bé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tuyến tàu từ đảo Lớn đến đảo Bé tạm dừng hoạt động, đảo Bé hoàn toàn cô lập với đảo Lớn. Người dân trên đảo Bé đã chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, tuy nhiên trong thời gian dài liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão và tiếp đến là bão số 13, dẫn đến nguồn lương thực khó khăn.

Để giúp người dân vượt qua thời gian khó khăn này huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì trong 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp.

Đảo Bé (thuộc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là xã đảo cách đảo Lớn gần 4 km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi khi biển động cuộc sống người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn.                

Theo Đại đoàn kết
Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.