Huyện đảo Lý Sơn xuất gạo cấp cho người dân ứng phó bão

0:00 / 0:00
0:00
 Ngày 11/11, thông tin từ UBND huyện Lý Sơn cho biết, trước tình hình mưa bão kéo dài huyện đã cấp gạo hỗ trợ người dân đảo Bé.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tuyến tàu từ đảo Lớn đến đảo Bé tạm dừng hoạt động, đảo Bé hoàn toàn cô lập với đảo Lớn. Người dân trên đảo Bé đã chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, tuy nhiên trong thời gian dài liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão và tiếp đến là bão số 13, dẫn đến nguồn lương thực khó khăn.

Để giúp người dân vượt qua thời gian khó khăn này huyện đã xuất cấp 1,5 tấn gạo cho 100 hộ dân đảo Bé, số gạo này đủ để người dân duy trì trong 15 ngày trong tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp.

Đảo Bé (thuộc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) là xã đảo cách đảo Lớn gần 4 km, các nguồn lương thực, rau xanh đa phần được chuyển từ đảo Lớn sang nên mỗi khi biển động cuộc sống người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn.                

Theo Đại đoàn kết
Bình luận
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).