Quảng Ngãi đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Quảng Ngãi đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(Ngày Nay) - Dù có nhiều thuận lợi về thiên nhiên và văn hóa, thế nhưng du lịch Quảng Ngãi vẫn chưa phát triển xứng tầm. Do đó, tỉnh đang nỗ lực từng bước đầu tư, hình thành các sản phẩm độc đáo, nổi bật và thu hút du khách để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Quảng Ngãi: Ban quản lý cảng tự thu cước vận chuyển hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại?
(Ngày Nay) - Dư luận Quảng Ngãi, đặc biệt là người dân đảo Lý Sơn đang tỏ ra bức xúc vì bị Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi áp giá và thu cước vận chuyển hàng hóa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Đáng nói, mức giá cao hơn so với trước đây.
Sau 6 năm, viên đá đầu tiên của Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa vẫn chơ vơ và bạc thếch.
Lý Sơn mùa này - bài cuối: Viên đá lặng nghiêng
(Ngày Nay) - Cỏ lá sau hồi chen lấn mà vương phía bầu trời, để rồi nghiêng ngã, với đá lặng im bên triền núi. Tựa nhớ ngày cảm động đặt viên đá, mà cũng tựa miên man, rằng khi nào Khu tưởng niệm Nghĩa sĩ Hoàng Sa với trung tâm là tượng đài Người mẹ thắp lửa được hoàn thành? Đã 6 năm rồi còn gì…
Cụm tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn.
Lý Sơn mùa này - bài 2: Trở trăn lòng thành
(Ngày Nay) - Từ những thức cảm thiêng liêng đến những câu hát ru về Hoàng Sa, là biết bao lặng lẽ góp gom, nuôi dưỡng về “giao thức” tỏ bày lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân. Mà sao trong sóng biển mùa này, đượm lên rất nhiều trở trăn, về người tiếp nối.
Lý Sơn mùa này - Bài 1: Bái vọng tiền nhân
Lý Sơn mùa này - Bài 1: Bái vọng tiền nhân
LTS: Tháng Ba âm lịch ở Lý Sơn (Quảng Ngãi), đất trời giao thoa chuyển mùa, chộn rộn vọng bái tiền nhân. Ầu ơ trời nước mênh, những câu chuyện về Hoàng Sa - Trường Sa từ trăm, ngàn năm trước, như cũng vừa đây mới. Từng vạt nắng hắt xuống đảo tỏi, không thể nào là khô cứng lòng người…
Một góc biển Lý Sơn. Ảnh: Xuân Thọ
Dừng dự án 3 khu lấn biển ở đảo Lý Sơn
(Ngày Nay) - Xin làm dự án 3 khu lấn biển ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với tổng diện tích lên đến 76,8 ha, nhưng Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) không đáp ứng được các yêu cầu, nên tỉnh này đã cho dừng dự án.
1 trong 3 khu mà Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi xin làm dự án. Ảnh: Xuân Thọ
Một công ty xin làm 3 khu lấn biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) xin làm 3 khu lấn biển tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với tổng diện tích lên đến 76,8 ha khiến người dân địa phương xôn xao.