Huyện Đông Hưng, Thái Bình: Cả huyện tự tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè

(Ngày Nay) - Hàng loạt cơ quan, các hộ dân ở huyện Đông Hưng, Thái Bình tự giác tháo dỡ các công trình lấn chiếm, trả lại sự thông thoáng cho hành lang giao thông.
Huyện Đông Hưng, Thái Bình: Cả huyện tự tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè

Đích thân Chủ tịch UBND huyện ra văn bản yêu cầu các cơ quan tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm.

UBND huyện, Trung tâm văn hóa, UBND thị trấn, Công an Thị trấn… là những cơ quan đã chủ động tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng Nguyễn Tiến Hưng cho hay, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ công trình lấn chiếm lòng, lề đường theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

“Muốn người dân tự giác thực hiện thì chính quyền phải gương mẫu đi đầu. Chúng tôi đã chủ động lên phương án tháo dỡ những công trình thuộc trụ sở các cơ quan lấn chiếm hành lang giao thông”, ông Hưng nói.

Hàng trăm mét tường bao sát với mép đường quốc lộ thuộc UBND, Huyện ủy Đông Hưng đã được tháo dỡ, di dời. Cổng chính trụ sở Trung tâm văn hóa huyện, cổng trụ sở UBND thị trấn Đông Hưng cũng đã được tháo dỡ, xây dựng mới lùi vào bên trong, trả lại hành lang giao thông.

Chánh văn phòng UBND huyện Đông Hưng Trần Đức Cường cho hay, trước năm 2010, khi xây dựng trụ sở trung tâm hành chính của huyện, tường bao chính của trụ sở được xây dựng đúng chỉ giới.

Để tạo cảnh quan, ủy ban huyện cho trồng một hàng cau vua phía mép đường. Tuy nhiên, do nằm ở vị trí trung tâm, nhiều xe khách dừng đỗ nên hành khách đã phóng uế, tiểu tiện khu vực gốc cây gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới môi trường.

Huyện Đông Hưng, Thái Bình: Cả huyện tự tháo dỡ công trình lấn chiếm vỉa hè ảnh 1

Để khắc phục tình trạng đó, huyện phải làm một hàng rào tạm để khoanh vực khu vực này, lát đá làm bề mặt vỉa hè cho công trình trụ sở ủy ban, huyện ủy…

Liền kề khu trung tâm hành chính huyện, Trung tâm văn hóa huyện Đông Hưng cũng xây cổng chính nằm trong hành lang an toàn đường. Hiện cơ quan này đã dỡ bỏ cổng cũ, xây lùi vào bên trong 5 mét.

“Sau khi công trình vi phạm được tháo dỡ, ủy ban huyện cũng có chủ trương cải tạo, nâng cấp vỉa hè đồng bộ”, Chánh văn phòng huyện nói.

Lấn chiếm đường làng cũng bị tháo dỡ

Tại huyện Đông Hưng, 44 đơn vị cấp xã, thị trấn cũng đồng loạt triển khai thực hiện, thời hạn hoàn thành chiến dịch trước 30/4. Ngoài Ban ATGT do Chủ tịch UBND huyện đứng đầu, các tổ chức đoàn thể: thanh niên, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, MTTQ, Công an huyện, phòng Giáo dục… cũng có trách nhiệm tham gia chiến dịch.

“Huyện chủ trương tuyên truyền, vận động để người dân tự tháo dỡ, không cần phải lực lượng chức năng cưỡng chế. Bước đầu, cơ bản người dân đều tự giác thực hiện”, ông Hưng cho hay.

Sau rà soát, xã Hợp Tiến có 80 hộ vi phạm hành lang ATGT. Qua tuyên truyền, vận động, đại đa số các hộ kinh doanh, buôn bán ven đường đều tự giác tháo dỡ công trình vi phạm.

Sáng 6/4, tổ công tác liên ngành xã Đông Hợp ra quân tháo dỡ các công trình sai phạm. Quán ăn đối diện trụ sở UBND xã Đông Hợp xây bếp lò lấn chiếm ra hành lang ATGT đã được yêu cầu phá bỏ; hộ kinh doanh chậu hoa, cây cảnh lấn chiếm lề đường cũng được yêu cầu di dời…

“Huyện chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện chứ không làm theo phong trào… Các trường hợp vi phạm lấn chiếm không tự giác thực hiện, tổ công tác mới phải cưỡng chế di dời”, Chủ tịch Nguyễn Tiến Hưng cho biết.

Theo VietNamnet

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.