ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hỗ trợ các quốc gia đang tìm cách thiết lập các hành lang du lịch sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn phục hồi COVID-19, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO vừa phát hành một gói triển khai mới (iPack) về Thiết lập Hành lang Y tế Công cộng (PHC).
ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

Gói iPack bao gồm những tài liệu hướng dẫn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, đào tạo và các nguồn lực khác. Gói này được xem là hoàn toàn phù hợp với các khuyến nghị mới nhất do Lực lượng Đặc nhiệm Phục hồi Hàng không của Hội đồng ICAO (CART) ban hành. Hướng dẫn được phát triển bởi ICAO, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đơn vị, cá nhân đóng góp khác về Thử nghiệm và Các biện pháp Quản lý Rủi ro Xuyên biên giới.

Tiến sĩ Fang Liu, Tổng thư ký ICAO cho biết: “Sáng kiến ​​này đã được hưởng lợi rất nhiều từ những phản hồi liên tục mà chúng tôi nhận được từ các Quốc gia Thành viên thông qua các nền tảng điều phối và giám sát COVID-19 cũng như các cơ chế phản hồi khác.”

Được thực hiện thông qua Văn phòng hợp tác kỹ thuật và được hỗ trợ bởi một số quốc gia và tổ chức tài trợ, COVID-19 iPack của ICAO đã đóng vai trò là nguồn lực quan trọng cho các nỗ lực trong đại dịch nhằm khôi phục vận tải hàng không của các quốc gia trong các lĩnh vực như quản lý rủi ro an toàn, an ninh hàng không và sân bay...

ICAO là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc, được các chính phủ thành lập vào năm 1944 để hỗ trợ hoạt động ngoại giao về các vấn đề vận tải hàng không quốc tế. Kể từ thời điểm đó, các quốc gia đã áp dụng hơn 12.000 tiêu chuẩn và thông lệ thông qua ICAO, giúp điều chỉnh các quy định quốc gia của họ liên quan đến an toàn hàng không, an ninh, hiệu quả, năng lực và bảo vệ môi trường, cho phép thực hiện một mạng lưới toàn cầu thực sự. Các diễn đàn của ICAO cũng tạo cơ hội cho các nhóm ngành, tổ chức phi chính phủ xã hội dân sự và các bên liên quan vận tải hàng không được công nhận chính thức chia sẻ với các nhà ra quyết định của chính phủ.

Theo ICAO
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.