ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hỗ trợ các quốc gia đang tìm cách thiết lập các hành lang du lịch sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn phục hồi COVID-19, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO vừa phát hành một gói triển khai mới (iPack) về Thiết lập Hành lang Y tế Công cộng (PHC).
ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

Gói iPack bao gồm những tài liệu hướng dẫn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, đào tạo và các nguồn lực khác. Gói này được xem là hoàn toàn phù hợp với các khuyến nghị mới nhất do Lực lượng Đặc nhiệm Phục hồi Hàng không của Hội đồng ICAO (CART) ban hành. Hướng dẫn được phát triển bởi ICAO, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đơn vị, cá nhân đóng góp khác về Thử nghiệm và Các biện pháp Quản lý Rủi ro Xuyên biên giới.

Tiến sĩ Fang Liu, Tổng thư ký ICAO cho biết: “Sáng kiến ​​này đã được hưởng lợi rất nhiều từ những phản hồi liên tục mà chúng tôi nhận được từ các Quốc gia Thành viên thông qua các nền tảng điều phối và giám sát COVID-19 cũng như các cơ chế phản hồi khác.”

Được thực hiện thông qua Văn phòng hợp tác kỹ thuật và được hỗ trợ bởi một số quốc gia và tổ chức tài trợ, COVID-19 iPack của ICAO đã đóng vai trò là nguồn lực quan trọng cho các nỗ lực trong đại dịch nhằm khôi phục vận tải hàng không của các quốc gia trong các lĩnh vực như quản lý rủi ro an toàn, an ninh hàng không và sân bay...

ICAO là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc, được các chính phủ thành lập vào năm 1944 để hỗ trợ hoạt động ngoại giao về các vấn đề vận tải hàng không quốc tế. Kể từ thời điểm đó, các quốc gia đã áp dụng hơn 12.000 tiêu chuẩn và thông lệ thông qua ICAO, giúp điều chỉnh các quy định quốc gia của họ liên quan đến an toàn hàng không, an ninh, hiệu quả, năng lực và bảo vệ môi trường, cho phép thực hiện một mạng lưới toàn cầu thực sự. Các diễn đàn của ICAO cũng tạo cơ hội cho các nhóm ngành, tổ chức phi chính phủ xã hội dân sự và các bên liên quan vận tải hàng không được công nhận chính thức chia sẻ với các nhà ra quyết định của chính phủ.

Theo ICAO
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.