ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hỗ trợ các quốc gia đang tìm cách thiết lập các hành lang du lịch sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn phục hồi COVID-19, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO vừa phát hành một gói triển khai mới (iPack) về Thiết lập Hành lang Y tế Công cộng (PHC).
ICAO công bố gói tài nguyên mới cho các quốc gia thiết lập hành lang du lịch COVID-19

Gói iPack bao gồm những tài liệu hướng dẫn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, đào tạo và các nguồn lực khác. Gói này được xem là hoàn toàn phù hợp với các khuyến nghị mới nhất do Lực lượng Đặc nhiệm Phục hồi Hàng không của Hội đồng ICAO (CART) ban hành. Hướng dẫn được phát triển bởi ICAO, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đơn vị, cá nhân đóng góp khác về Thử nghiệm và Các biện pháp Quản lý Rủi ro Xuyên biên giới.

Tiến sĩ Fang Liu, Tổng thư ký ICAO cho biết: “Sáng kiến ​​này đã được hưởng lợi rất nhiều từ những phản hồi liên tục mà chúng tôi nhận được từ các Quốc gia Thành viên thông qua các nền tảng điều phối và giám sát COVID-19 cũng như các cơ chế phản hồi khác.”

Được thực hiện thông qua Văn phòng hợp tác kỹ thuật và được hỗ trợ bởi một số quốc gia và tổ chức tài trợ, COVID-19 iPack của ICAO đã đóng vai trò là nguồn lực quan trọng cho các nỗ lực trong đại dịch nhằm khôi phục vận tải hàng không của các quốc gia trong các lĩnh vực như quản lý rủi ro an toàn, an ninh hàng không và sân bay...

ICAO là một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc, được các chính phủ thành lập vào năm 1944 để hỗ trợ hoạt động ngoại giao về các vấn đề vận tải hàng không quốc tế. Kể từ thời điểm đó, các quốc gia đã áp dụng hơn 12.000 tiêu chuẩn và thông lệ thông qua ICAO, giúp điều chỉnh các quy định quốc gia của họ liên quan đến an toàn hàng không, an ninh, hiệu quả, năng lực và bảo vệ môi trường, cho phép thực hiện một mạng lưới toàn cầu thực sự. Các diễn đàn của ICAO cũng tạo cơ hội cho các nhóm ngành, tổ chức phi chính phủ xã hội dân sự và các bên liên quan vận tải hàng không được công nhận chính thức chia sẻ với các nhà ra quyết định của chính phủ.

Theo ICAO
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.