Quan điểm của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế về vụ việc tại Belarus

(Ngày Nay) - Sau vụ một chuyến bay thương mại bị  buộc hạ cánh tại thủ đô Minsk, Belarus, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế ICAO đã triệu tập một cuộc họp ngoại giao khẩn cấp và tích cực tham gia vào công cuộc điều tra. Vậy ICAO nói gì về vụ việc, và cơ quan này có quyền hạn gì?
Sân bay Ý (Ảnh: UN)
Sân bay Ý (Ảnh: UN)

Chiến tranh thế giới thứ hai là thời kỳ phát triển nhanh chóng của công nghệ máy bay. Vào cuối cuộc xung đột, năm 1944, với dự đoán về sự phổ biến ngày càng tăng của việc di chuyển bằng đường hàng không dân dụng, Chính phủ Hoa Kỳ đã mời các đại biểu từ các quốc gia đồng minh đến Chicago để xây dựng Công ước quốc tế đầu tiên về Hàng không Dân dụng, thường được gọi là “Công ước Chicago ".

Theo United Nations
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).
Các đại lý từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và ông Tổng giám đốc Paul Nguyễn trả tiền.
Đại lý kêu cứu vì bị AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu
(Ngày Nay) - Có đến 172 đại lý của một hệ thống vùng kinh doanh đã lên tiếng kêu cứu vì bị Công ty Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (gọi tắt là AVIVA Việt Nam) ‘giam’ hàng chục tỉ đồng. Họ cũng đã từng căng băng rôn yêu cầu AVIVA Việt Nam và gọi thẳng tên ông tổng giám đốc là Paul Nguyễn trả tiền.