Quan điểm của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế về vụ việc tại Belarus

(Ngày Nay) - Sau vụ một chuyến bay thương mại bị  buộc hạ cánh tại thủ đô Minsk, Belarus, Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế ICAO đã triệu tập một cuộc họp ngoại giao khẩn cấp và tích cực tham gia vào công cuộc điều tra. Vậy ICAO nói gì về vụ việc, và cơ quan này có quyền hạn gì?
Sân bay Ý (Ảnh: UN)
Sân bay Ý (Ảnh: UN)

Chiến tranh thế giới thứ hai là thời kỳ phát triển nhanh chóng của công nghệ máy bay. Vào cuối cuộc xung đột, năm 1944, với dự đoán về sự phổ biến ngày càng tăng của việc di chuyển bằng đường hàng không dân dụng, Chính phủ Hoa Kỳ đã mời các đại biểu từ các quốc gia đồng minh đến Chicago để xây dựng Công ước quốc tế đầu tiên về Hàng không Dân dụng, thường được gọi là “Công ước Chicago ".

Theo United Nations
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.