Indonesia gia tăng các ca nhiễm COVID-19 do biến thể phụ mới Arcturus

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/5, Bộ Y tế Indonesia cảnh báo số ca mắc COVID-19 sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới sau khi lực lượng chức năng nước này phát hiện Arcturus, một loại biến thể mới của biến thể Omicron gây bệnh COVID-19.
Indonesia gia tăng các ca nhiễm COVID-19 do biến thể phụ mới Arcturus

Bộ Y tế Indonesia xác nhận từ ngày 23/3, nước này đã phát hiện có 10 trường hợp ở thủ đô Jakarta nhiễm biến thể mới Arcturus. Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày Idul Fitr vừa qua, người dân di chuyển nhiều hơn khiến các ca lây nhiễm COVID-19 tăng nhanh. Trong vài tuần qua, Indonesia ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới mỗi ngày, nâng tổng số ca mắc lên 6,7 triệu kể từ khi đại dịch tấn công nước này vào tháng 3/2020.

Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học và Tiêm chủng thủ đô Jakarta, bà Ngabila Salama cho biết xu hướng các cá lây nhiễm COVID-19 vẫn đang tăng lên và dự báo đỉnh dịch sẽ xảy ra vào tuần tới. Theo bà, số ca mắc COVID-19 hằng ngày có thể lên tới hơn 4.000 vào tuần tới do người dân đã coi nhẹ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Theo dữ liệu của chính phủ, trong tuần qua, trên toàn lãnh thổ Indonesia có khoảng 10.000 người thực hiện xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày, trong đó 10% có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh. Mức tăng đột biến số ca nhiễm mới đang ảnh hưởng đến tỷ lệ lấp đầy giường bệnh của thủ đô Jakarta, hiện ở mức 16% - gấp đôi so với đầu tháng 4/2023.

Theo một nghiên cứu của Đại học Tokyo, Arcturus – hay XBB.1.16 – là một biến thể phụ của biến thể Omicron, lây lan nhanh hơn khoảng 1,17 đến 1,27 lần so với các biến thể BB.1 và XBB.1.5.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.