Indonesia xác nhận số người chết vì động đất sóng thần đã lên 1.649

Dự kiến, số người chết và thiệt hại sẽ còn tăng vì rất nhiều người bị mất tích sau thảm họa kép động đất, sóng thần vẫn chưa được tìm thấy.

Indonesia xác nhận số người chết vì động đất sóng thần đã lên 1.649

Ngày 6/10, Cơ quan Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Indonesia xác nhận, số người chết do thảm họa kép động đất, sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi ngày 28/9 đã tăng lên 1.649 người.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Cơ quan Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết: “Tính đến đêm 5/10, đã có 1.649 người chết do động đất và sóng thần. Đa phần các nạn nhân thiệt mạng đều ở Palu do sóng thần tập trung tại các khu vực vùng biển Talise”.

Dự kiến, số người chết và thiệt hại sẽ còn tăng trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn chạy đua với thời gian, đào bới các đống đổ nát với hy vọng tìm kiếm thêm những người mất tích.

Ông Sutopo Purwo Nugroho cũng thông báo khoản hỗ trợ tài chính của các nước cho nạn nhân động đất và sóng thần của Indonesia, trong đó, khoản hỗ trợ của Venezuela cao nhất, với 10 triệu USD.

Theo VOV
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.